Hội thảo

Những dấu hiệu ung thư dạ dày dễ nhận biết

23:54:54 - 26/10/2013 - admin

Theo thống kê của bệnh viện Bạch Mai, có khoảng trên 100 loại bệnh ung thư  trong đó ung thư dạ dày là bệnh thường gặp và đây được coi là bệnh nan y khó chữa. Theo Hiệp hội Ung thư Quốc gia Mĩ cho rằng, có một số dấu hiệu ung thư dạ dày có thể nhận biết được, giúp ích cho việc chuẩn đoán và điều trị bệnh ung thư dạ dày.

1.Đầy hơi, Trướng bụng:

Dấu hiệu ung thư dạ dày 1

Chướng bụng và đầy hơi

Đây là dấu hiệu ung thư dạ dày thường thấy nhất ở các bệnh nhân. Ở giai đoan đầu của ung thư dạ dày, có đến 70% bệnh nhân có biểu hiện đầy hơi, trướng bụng. Những triệu chứng này, thường xuất hiện sau bữa ăn, đặc biệt các món ăn có tính lạnh: ốc, tôm, cá…

2. Ợ chua, nóng ruột(nóng dạ dày)

Nhiều người nhầm tưởng đây là biểu hiện của bệnh viêm loét dạ dày. Nhưng trên thực tế, có nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày có cảm giác đau lầm nhẩm ở bụng, kèm theo là cảm giác nóng ruột, ợ chua.

3. Sút cân và mệt mỏi

Dấu hiệu ung thư dạ dày 2

Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi

Nếu như cân nặng của bạn giảm sút đột ngột, kéo theo đó là cảm giác mất cảm giác ngon miệng, không muốn ăn trong khi bạn rất đói….Với những dấu hiệu này, bạn nên cảnh giác với bệnh ung thư dạ dày.

Hơn nữa, bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối thường có biểu hiện đau thượng vị, sút cân, luôn cảm thấy mệt mỏi…

Một số dấu hiệu ung thư dạ dày như:

Dấu hiệu ung thư dạ dày 3

Khó tiêu hoặc khó nuốt

–         Khó nuốt: Bệnh nhân ung thư dạ dày thường thấy khó nuốt. Khi bệnh vào giai đoạn cuối thì càng khó nuốt hơn.

–         Buồn nôn và nôn: Đây cũng là một dấu hiệu kèm theo của bệnh ung thư dạ dày.

–         Trong máu hoặc chất nôn có phân: Nếu trong chất nôn ra hoặc trong phân có chưa máu thì hãy nghĩ đến khả năng bạn bị ung thư dạ dày. Nên đi khám để được chuẩn đoán sớm.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook