loading...

Hội thảo

Những món ăn chữa bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả

10:29:15 - 18/10/2013 - admin

Mất ngủ là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mệt mỏi và mất tập trung, làm giảm chất lượng cuộc sống người bệnh. Bên cạnh những loại thuốc đặc trị, có những món ăn chữa bênh mất ngủ an toàn và hiệu quả.

Có nhiều nguyên nhân gây mất ngủ: Môi trường làm việc căng thẳng, thường xuyên gặp stress, các bệnh nội khoa: những bệnh về thần kinh, mạch máu não…Thực tế, có nhiều người sử dụng thuốc ngủ nhưng các loại thuốc này có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh, khiến bạn phụ thuộc nhiều vào thuốc. Ngoài ra, có những món ăn chữa bệnh mất ngủ hiệu quả, đơn giản, dễ làm, bạn có thể làm ngay tại nhà.

1. Bí đỏ

Những món ăn chữa bệnh mất ngủ 1

Bí đỏ – thực phẩm chữa mất ngủ tốt

Trong Đông Y, bí đỏ có nhiều chất dinh dưỡng giúp ổn định thần kinh, an thần tốt có tác dụng chữa bệnh mất ngủ đặc biệt là bệnh mất ngủ mãn tính. Có nhiều món ăn chế biến từ bí đỏ, dễ làm, đơn giản:

–         Canh bí đỏ: Canh thịt và bí đỏ là một trong những món ăn chữa bệnh mất ngủ an toàn và hiệu quả. Cách làm: Bạn dùng bí đỏ nấu cùng thịt, rau mùi, hành tươi, có thể sử dụng hàng ngày.

–         Bí đỏ xào tỏi: Ngoài canh bí đỏ, bạn có thể chế biến bí đỏ xào tỏi.

–         Chè bí đỏ: Không chỉ có tác dụng chữa đau đầu mà chè bí đỏ còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, là món ăn nhiều người ưu thích trong những ngày hè nóng bức

Những món ăn chữa bệnh mất ngủ 2

Chè bí đỏ giải nhiệt, chữa đau đầu

2. Rau cải cúc

Những món ăn chữa bệnh mất ngủ không thể không kể đến rau cải cúc. Trong rau cải cúc có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ thần kinh. Bạn có thể chế biến nhiều món với rau cải cúc: canh cải cúc, cải cúc luộc..

3. Canh hạt sen – lá vông

Những món ăn chữa bệnh mất ngủ 3

Canh hạt sen, canh cùi nhãn giúp bạn có giấc ngủ sâu

Ngoài ra, lá vông có tác dụng an thần tốt. Khi kết hợp với canh hạt sen đây là một trong những thức ăn chữa bệnh mất ngủ an toàn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook