loading...

Hội thảo

Những nguyên nhân bất ngờ gây đau đầu

22:53:14 - 12/07/2013 - admin

Có những nguyên nhân rất bất ngờ khiến bạny đau đầu như nghe điện thoại không đúng cách, ngủ nướng vào cuối tuần, hay đeo túi xách nặng…

 

1. Điện thoại

Khi nói chuyện điện thoại, rất nhiều người có thói quen kẹp điện thoại ở vai vào ta. Hành động này khiến cổ mỏi từ đó dẫn đến đau đầu. Để giảm tình trạng này khi nghe điện thoại tốt nhất là bât loa ngoài hoặc nghe bằng tai nghe.

Nhung sai lam khi su dung dien thoai

Sử dụng điện thoại sai cách khiến bạn đau đầu

2. Cà phê

Nếu ai có thói quen uống trên 2 ly cà phê mỗi ngày rất dễ bị mắc chứng bệnh đau đầu. Vì vậy chỉ nên uống 1 ly cà phê mỗi ngày hoặc nên uống bằng những đồ uống không chứa cồn hoặc không chứa caffein.

3. Máy tính

Quá tập trung vào màn hình máy tính trong một thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến bạn đau đầu. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên phải làm việc bằng máy tính bạn nên thư giãn mắt sau mỗi 2 tiếng.

4. Ngủ nướng vào cuối tuần

Việc ngủ nướng vào cuối tuần sẽ khiến nhịp sinh hoạt của bạn bị tay đổi. Điều này gây ảnh hưởng xấu tới các chất hóa học trong não và gây ra căn bệnh đau đầu. Vì vậy, bạn không nên ngủ nưỡng mỗi khi không phải đi làm và dạy như thường lệ.

5. Túi xách nặng

Cac bai thuoc chua dau dau

Có nhiều nguyên nhân bất ngờ gây đau đầu

Thường xuyên đeo túi xách hoặc ba lô nặng hơn 4,5 kg sẽ gây ra tình trạng mỏi cổ và đau đầu. Vì vậy không nên đeo đồ nặng hoặc nếu bắt buộc phải đeo thì nên thường xuyên đổi bên.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook