loading...

Hội thảo

Những nguyên nhân bị bệnh trĩ cần biết

08:09:06 - 02/01/2014 - admin

Khoảng 40% dân số Việt bị mắc bệnh trĩ. Những thông tin về nguyên nhân bị bệnh trĩ sau đây sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc phòng tránh bệnh.

Những nguyên nhân bị bệnh trĩ cần biết 1

Ngồi văn phòng nhiều có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Hầu hết những người mắc bệnh tri đều ở độ tuổi trưởng thành và số lượng nữ giới mắc bệnh thường cao hơn nam giới. Nguyên nhân bị bệnh trĩ có thể là do vấn đề thể chất của mỗi người hoặc liên quan tới môi trường sống bên ngoài hoặc chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng.

Kết quả thực tế đã chứng minh những người làm việc văn phòng, thường xuyên phải ngồi hoặc đứng lâu thì có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao hơn người bình thường. Li do đưa ra chính ra áp lực tác động lên vùng hậu môn khá là lớn. Ngoài ra, thường xuyên làm việc phải gắng sức cũng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và có thể là tác nhân gây ra bệnh trĩ. Do đó, để có thể phòng tránh được căn bệnh này, nên chủ động thư giãn, nghỉ ngơi sau nhiều giờ lao động mệt mỏi.

Một chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý, thiếu sự cân bằng cũng là nguyên nhân bị bệnh trĩ. Ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo, đạm: thịt, đồ chiên, rán..nhiều năng lượng khiến gia tăng nguy cơ thừa cân, béo phì. Trong khi đó, tỷ lệ người béo phì mắc trĩ khá là cao. Nên đa dạng món ăn hàng ngày, ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi để bổ sung lượng chất xơ cần thiết, giúp cho việc tiêu hoa được diên ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Những nguyên nhân bị bệnh trĩ cần biết 2

Béo phì rất dễ măc trĩ

Nếu mắc bệnh táo bón, tiêu chảy lâu ngày mà không điều trị nhanh chóng, dứt điểm thì càng khiến bệnh nặng hơn và dễ dàng tăng nguy cơ mắc trĩ. Khi đi vệ sinh nhiều lần, phải rặn nhiều, gia tăng áp lực lên vùng ổ bụng và khiến hậu môn dễ bị tổn thương. Do đó, cần chủ động tới khám và điều trị cơ sở y tế chuyên khoa để nhanh chóng giải quyết tình trạng này.

Có một sự thật hiển nhiên chính phụ nữ có nguy cơ mắc trĩ cao hơn nam giới. Điều này có liên quan tới vấn đề sức khỏe, cấu trúc cơ thể . Phụ nữ khi mang thai cũng là thời điểm dễ mắc căn bệnh này nhất. Việc gặp bác sĩ chuyên khoa và nhận những lời tư vấn từ họ là vô cùng cần thiết và có ích cho việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bạn.

Những nguyên nhân bị bệnh trĩ cần biết 3

Bà bầu rất dễ mắc bệnh trĩ

Cách điều trị bệnh  hiệu quả nhất cần dựa trên những nguyên nhân bị bệnh trĩ. Trên cơ sở đó tìm ra phương pháp, liệu trình phù hợp. Nếu nhẹ có thể dừng ở việc sử dụng thuốc hoặc tiến hành các biện pháp phẫu thuật.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook