loading...

Hội thảo

Những tác hại của bệnh trĩ

06:10:16 - 24/10/2013 - admin

Số người mắc bệnh trĩ ngày càng tăng, đặc biệt với dân văn phòng và những người lười vận động. Không chỉ gây ra những cơn đau đớn mà những tác hại của bệnh trĩ làm giảm chất lượng cuộc sống người bệnh trầm trọng.

Việt Nam là một trong những quốc gia có số người mắc bệnh trĩ cao, khoảng 30 – 50% dân số. Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ là đối tượng dễ mắc bệnh nhưng lại “ngại” đi khám, thường để bệnh tiến triển khá nặng. Điều đó, gây ra nhiều tác hại với sức khỏe bệnh nhân.

Tác hại của bệnh trĩ 1

Ngày càng nhiều người mắc bệnh trĩ

Trước hết, tác hại của bệnh trĩ thể hiện ở những cơn đau hành hạ đặc biệt với những người mắc bệnh trĩ lâu năm, các búi trĩ sa ra ngoài. Đối với nhiều người “sợ” đi vệ sinh và đó trở thành nỗi ám ảnh. Ở giai đoạn đầu của bệnh thường có biểu hiện chảy máu và đau rát vùng hậu môn sau mỗi lần đại tiện. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, những búi trĩ sẽ nhô ra khỏi hậu môn. Chính vì vậy, khi vận động mạnh hay cọ xát nhiều sẽ gây đau đớn.

Tác hại của bệnh trĩ 2

Bệnh trĩ khiến bạn lo sợ mỗi khi đi vệ sinh

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ có nguy cơ thiếu máu cao – tác hại bệnh trĩ nguy hiểm. Do đặc trưng bệnh lí nên bệnh nhân thường có hiện tượng chảy máu kéo dài sau mỗi lần đi vệ sinh. Thời gian kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu máu, người bệnh mệt mỏi, người xanh xao…

Bên cạnh đó, một trong những tác hại của bệnh trĩ nhiều người dễ bỏ qua – rối loạn chức năng hậu môn. Vì vậy, hậu môn của bệnh nhân sẽ co bóp không tự chủ. Hơn nữa, hậu môn thường xuyên nhiễm trùng do nhiễm khuẩn.

Tác hại của bệnh trĩ 3

Bệnh trĩ gây ra nhiều phiền phức

Người mắc bệnh trĩ thường xuyên có tâm lí e ngại – tác hại của bệnh trĩ tưởng chừng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Trên thực tế, bệnh trĩ khiến người bệnh thường xuyên có tâm lí e ngại, làm giảm chất lượng cuộc sống và làm việc.

Đối với phụ nữ, tác hại của bệnh trĩ thể hiện rõ ràng hơn, đặc biệt trong thời kì mang thai. Ngoài ra, bệnh trĩ dề gây chàm da: Vì búi trĩ thường sa ngoài hậu môn, thường gây ngứa, kích thích vùng da xung quanh hậu môn, gây ngứa và chàm da. Mặc dù không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng gây bất tiện cho người bệnh.

Một tác hại mà ít ai biết, bệnh trĩ còn làm suy giảm chức năng tình dục của bạn: Chính vì những triệu chứng đau, mệt mỏi do mất máu và nứt kẽ hậu môn do bệnh trĩ gây ra nên nhiều bệnh nhân bị suy giảm ham muốn cũng như khả năng tình dục.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook