Hội thảo

Những triệu chứng bạn cần phải đi khám ngay

14:17:14 - 10/08/2013 - admin

Có những triệu chứng tưởng chừng như rất thông thường nhưng có thể đang ẩn chứa những căn bệnh nguy hiểm.

Khi gặp những triệu chứng dưới đây thường xuyên, bạn không nên chủ quan mà cần đi khám ngay để sớm phát hiện ra bệnh ẩn sau.

1. Sụt cân không giải thích được

Bạn bị sụt khoảng 5% cân nặng trong vòng 1 tháng nhưng không phải do bạn cố ý giảm cân, không phải do bạn làm việc vất vả hơn mà mọi sinh hoạt và công việc của bạn không có gì thay đỏi. Lúc đó, rất có thể bạn đã bị mắc bệnh tiểu đường, rối loạn tiêu hóa hoặc ung thư gan…

Những triệu chứng bạn cần phải đi khám ngay

Giảm cân đột ngột là triệu chứng của nhiều bệnh

2. Sốt kéo dài

Sốt kéo dài là bị sốt tên 38 độ C liên tục trong 2 tuần. Không những thế, còn đi kèm những triệu chứng như chán ăn, sốt rét, sụt cân thì lúc đó có thể bạn đang bị một bệnh ung thư nào đó, hặc bị bệnh lupus, viêm khớp dạng thấp, hay thậm chí là bạn đã bị nhiễm virus HIV…

3. Khó thở

Bạn thường xuyên bị khó thở, cảm giác thở nặng nhọc mỗi khi vận động. Bạn có thể đang mắc bệnh thiếu máu, viêm phổi, hen suyễn, viêm phế quản hoặc mắc những bệnh về tim mạch.

4. Nhức đầu

Những triệu chứng bạn cần phải đi khám ngay

Nhức đầu có thể là triệu chứng của bệnh não

Bạn có cảm giác đau đầu dữ dội đi lèm với sốt, phát ban, co giật, nói khó, nuốt khó, tầm nhìn kém rất có thể là triệu chứng của bệnh viêm màng não, u não, đột quỵ, hoặc xuất huyết não.

5. Dấu hiệu tia chớp sang

Khi bị bệnh tách võng mạc thường có cảm giác như nhìn thấy một tia chớp sang. Lúc đó bạn cần đi khám ngay để tránh những căn bệnh về mắt.

6. Nóng, đỏ hoặc sưng khớp

Các khớp ở cổ tay, chân, gối đột nhiên sưng đỏ, nóng rát là triệu chứng khi khớp bị nhiễm trùng, bệnh gút hoặc bị thấp khớp, cần đi khám ngay để sớm được điều trị.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook