Hội thảo

Những triệu chứng ban đầu của HIV bạn cần biết

01:50:13 - 31/10/2013 - admin

Cuộc sống hiện đại cùng nhiều nỗi lo về các căn bệnh nan y khó chữa: bệnh tiểu đường, bệnh gút và HIV. Mặc dù chưa có thuốc đặc trị nhưng việc phát hiện những triệu chứng ban đầu của HIV có vai trò quan trọng trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Thực tế cho thấy, số lượng người mắc bệnh HIV ngày càng tăng và ngày càng trẻ hóa. Theo khảo sát trên các bệnh nhân, có khoảng 30 -40 % người bệnh không hề biết mình nhiễm bệnh trong thời gian đầu. Tuy nhiên, có một những triệu chứng ban đầu của HIV dễ nhận biết.

1. Sốt nhẹ

Những triệu chứng ban đầu HIV 1

Sốt nhẹ cũng là triệu chứng của HIV

Đây là triệu chứng HIV giai đoạn đầu có ở hầu hết các bệnh nhân, tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua hoặc nhầm tưởng với nhiều bệnh khác: sốt virus, cảm cúm… Khi virus xâm nhập vào cơ thể sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch, tạo điều kiện cho các vi khuẩn khác xâm nhập và gây bệnh. Chính vì thế, cơ thể có cơ chế tăng số lượng bạch cầu, gây hiện tượng sốt để chống lại sự viêm nhiễm.

2. Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, giảm cân

Những triệu chứng ban đầu HIV 2

Giảm cân quá nhanh

Đây là 3 trong những triệu chứng ban đầu của HIV thường đi kèm với nhau. Khi virus HIV xâm nhập vào cơ thể gây suy giảm hệ miễn dịch nói chung và hệ tiêu hoa rói riêng. Từ đó, khiến người bệnh rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng chán ăn, buồn nôn,…Bên cạnh đó, người bệnh thường xuyên xuất hiện hiện tượng tiêu chảy và giảm cân đột ngột.

3. Đau đầu, đau họng, đau khớp

Bên cạnh sự xâm nhập vào cơ thể, virus HIV còn gây viêm họng, đau khớp, đau đầu và sưng các hạch bạch huyết. Đây là một trong những triệu chứng ban đầu của HIV dễ nhận biết.

Ngoài ra, bệnh gây suy hô hấp khiến người bệnh cảm thấy khó thở đặc biệt về đêm.

4. Phát ban

Những triệu chứng ban đầu HIV 3

Sốt ban đỏHI

Triệu chứng ban đầu của HIV nguy hiểm tình trạng phát ban, mụn đỏ. Những mụn này  mọc dày, dễ bị xầy xước và có khả năng lây nhiễm rất cao

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook