Hội thảo

Những triệu chứng bệnh đái tháo đường cần biết

00:07:08 - 10/09/2013 - admin

Hiện nay, hầu hết mọi người đều không biết mình mắc bệnh đái tháo đường. Chính vì vậy, sau đây là một số triệu chứng giúp bạn sớm phát hiện căn bệnh này nhằm có giải pháp chữa trị kịp thời.

Giảm cân quá nhanh

Những triệu chứng bệnh đái tháo đường cần biết

Giảm cân quá nhanhCác bác sĩ khuyến cáo rằng, nếu một người bị giảm 10-20 kg chỉ trong 2 hoặc 3 tháng. Đó là sự giảm cân không lành mạnh và dẫn tới bệnh đái tháo đường, có thể do lượng đường trong máu cao, vì hocmon insulin không nhận được glucozơ vào tế bào để cung cấp năng lượng và protein trong cơ bắp bị phá hủy làm nguồn năng lượng thay thế. Thận cũng phải hoạt động nhiều hơn để loại bỏ lượng đường thừa, làm tốn thêm calo.

Nhiễm nấm men

Theo các bác sĩ tại Mỹ cho biết, bệnh đái tháo đường là một trạng thái ức chế miễn dịch nên rất nhạy cảm với các bệnh nhiễm trùng, phổ biến nhất là nấm men, vì loại nấm này phát triển mạnh trong môi trường nhiều đường. Đặc biệt, phụ nữ dễ bị nhiễm nấm ở âm đạo.

Giảm thị lực

Những triệu chứng bệnh đái tháo đường cần biết 1

Giảm thị lựcTheo những thống kê mới đây, lượng đường cao làm thay đổi hình dạng thấu kính của mắt dẫn đến độ khúc xạ thay đổi, làm giảm tầm nhìn, hình ảnh nhìn được bị méo mó, đôi khi nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy. Khi lượng đường trong máu trở lại bình thường, triệu chứng này mất đi, nhưng nếu xảy ra trong thời gian dài, mắt sẽ bị tổn thương vĩnh viễn, thậm chí có thể bị mù lòa.

Những triệu chứng trên da

Những triệu chứng bệnh đái tháo đường cần biết 2

Những triệu chứng trên da

Một thông tin đáng chú ý, da bị ngứa và khô cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh đái tháo đường, đặc biệt da ở những vùng kín như cổ hoặc nách. Hầu hết những người này thường đã có một quá trình kháng insulin xảy ra ngay cả khi lượng đường trong máu không cao. Khi thấy dấu hiệu này, bạn nên đi kiểm tra lượng đường trong máu.

Lời khuyên: Hãy đi xét nghiệm máu thường xuyên

Sau khi bạn đã đọc các triệu chứng ở trên thì nên xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh đái tháo đường không chỉ một lần mà nên tiến hành thường xuyên theo định kỳ. Hãy kiểm tra đường huyết lúc đói, sau một đêm (hoặc tám tiếng) không ăn uống. Nếu lượng đường huyết trong hai lần đo đều trên 126 mg/dL có nghĩa bạn đã bị bệnh đái tháo đường. Với người bình thường lượng đường huyết là 99 mg/dL, từ 100-125 mg/dL là tiền đái tháo đường.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook