loading...

Hội thảo

Những triệu chứng viêm gan B dễ nhận biết

15:38:03 - 27/08/2013 - admin

 

Viêm gan b được coi là “kẻ giết người” thầm lặng. Có nhiều triệu chứng viêm gan b để ban dễ nhân biết và điều trị kịp thời!

Viêm gan b là bệnh thường gặp ở các nước có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm như nước ta. Theo thống kê của Bộ Y tế, nước ta có tỉ lệ người nhiễm viêm gan b khoảng 15 -20% dân số. Những  Triệu chứng viêm gan b cũng dễ nhận biết và bạn có thể chủ động phát hiện, điều trị kịp thời.

triệu chứng viêm gan b

Bệnh nhân viêm gan b thường xuyên sốt nhẹ trong giai đoan đầu

–         Triệu chứng viêm gan b đầu tiên là hiện tượng sốt nhẹ trong giai đoạn đầu của bệnh. Đối với những bệnh nhân viêm gan b mãn tính thì hiện tượng sốt nhẹ diễn ra thường xuyên vào buổi chiều. Nhiều người có thể nhầm tưởng với bệnh sốt virus và truyền dịch. Theo nhiều chuyên gia, khi có hiện tượng sốt nhẹ không nên tự ý mua thuốc hoặc truyền dịch cần đi khám vì đó có thể là triệu chứng viêm gan b.

triệu chứng viêm gan b

Mệt mỏi trong thời gian dài – biểu hiện của viêm gan b

–         Mệt mỏi: Giống như triệu chứng của bệnh tiểu đường, bệnh nhân vị nhiễm viêm gan b thường cảm thấy mệt mỏi, thể hiện: chán ăn, không muốn ăn, không muốn đi lại – hoạt động nhiều. Tuy nhiên, mức độ của từng người là khác nhau vì phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

–         Rối loạn tiêu hóa: Gan có tham gia vào quá trình chuyển hóa và tiêu hóa của cơ thể. Chính vì vậy, khi bạn vị viêm gan b thì sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa. Đây cũng chính là triệu chứng viêm gan b dễ nhận biết. Rối loạn tiêu hóa thể hiện: ăn khó tiêu, đầy bụng, đi ngoài hoặc tóa bón,…có thể là buồn nôn, nôn ói…

–         Nước tiểu vàng: Đây cũng là dấu hiệu bạn bì viêm gan b nếu nước tiểu của bạn sậm màu và có mùi nặng trong thời gian dài.

triệu chứng viêm gan b

Hình ảnh của viêm gan b

–         Mắt, da vàng: Triệu chứng viêm gan b thường thấy là vàng da và mắt, người nhợt nhạt, mệt mỏi, xanh xao. Ở mọt số bệnh nhân lại không hề vàng da nên cần thận trọng với các triệu chứng khác.

Ngoài ra, có những bệnh nhân còn có biểu hiện đau tức vùng gan.

Trên đây là một số triệu chứng viêm gan b dễ nhận biết để bạn có thể biết về bệnh để phát hiện bệnh sớm.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook