loading...

Hội thảo

Phiền toái vì viêm mũi dị ứng

09:42:43 - 26/08/2013 - admin

 

Viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh tai mũi họng. Viêm mũi dị ứng chủ yếu tái phát và thời điểm giao mùa. Có không ít phiền toái từ căn bệnh này.

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi vị viêm, sưng tấy, có cảm giác đau khi mẫn cảm với các tác nhân ngoài môi trường. Viêm mũi dị ứng  không ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh nhưng đem lại không ít phiền toái và cảm giác khó chịu

Viêm mũi dị ứng 1

Viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ

–         Hắt hơi liên tục: Đây là triệu chứng thường gặp nhất của viêm mũi dị ứng. Những lần hắt hơi không báo trước có thể gây cho bạn sự mất lịch sự trong giao tiếp, ngắt quãng sự tập trung trong công việc. Kèm theo đó là cảm giác mật mỏi, khó chịu.

bệnh viêm mũi dị ứng 2

Hắt hơi, ngạt mũi gây khó chịu cho người bệnh

–         Ngạt mũi, ngữa mũi: Hai triệu chứng này gây khó chịu cho người bệnh vì ngạt mũi dẫn đến giọng nói không thanh, trong làm bạn mất tự nhiên và phải thở bằng miệng, gây khô miệng. Ngoài ra, ngứa mũi làm cho bạn có cảm giác ngứa ngáy, bứt dứt.

–         Chảy nước mũi: Đây là hiện tượng gây nhiều phiền toái nhất đến người bệnh khi mắc bệnh viêm mũi dị ững.

–         Đau nhức: ngoài các biểu hiện trên, bệnh viêm mũi dị ứng còn  gây cho bệnh nhân cảm giác đau nhức đầu, mệt mỏi…

Viêm mũi dị ứng và những hệ lụy khôn lường

Theo nghiên cứu, có 30% người bị viêm mũi dị ứng thì có biến chứng sang bệnh hen suyễn, và có tới 80% bệnh nhân hen suyễn bị viêm mũi dị ứng cùng lúc. Điều này cho thấy, có sự liên quan giữa hai căn bệnh này, cần có sự điều trị song song.

Bệnh viêm mũi dị ứng 3

Bệnh viêm mũi có thể dẫn đến viêm xoang

Không chỉ có vậy, nếu bệnh viêm mũi dị ứng không được điều trị kịp thời và dứt điểm sẽ chuyển sang viêm mũi dị ứng mãn tính và bệnh xoang mũi.

Không chỉ có vậy, với những dấu hiệu của viêm mũi dị ứng sẽ gây phiền toái cho người bệnh vào ban đêm, dẫn đến chứng mất ngủ, khó ngủ, thiếu ngủ…

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook