Hội thảo

Phương pháp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

18:50:43 - 24/10/2013 - admin

Mất ngủ là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mệt mỏi, mất tập trung trong công việc. Bên cạnh những liệu pháp khoa học, có nhiều phương pháp chữa mất ngủ hiệu quả, an toàn và không gây tác dụng phụ.

Nguyên nhân gây bệnh mất ngủ rất đa dạng: những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, người bệnh thường xuyên gặp stress, lo lắng…môi trường làm việc nhiều áp lực, một số bệnh nội khoa: tiểu đêm, thiếu máu não….

Hiện nay, số người mắc bệnh mất ngủ đặc biệt là mất ngũ mãn tính ngày càng tăng và trẻ hóa. Thực tế, có nhiều người sử dụng thuốc ngủ để hỗ trợ nhưng theo các chuyên gia nếu sử dụng các loại thuốc lâu dài sẽ gây hại cho dạ dày và khiến cơ thể luôn phụ thuộc vào thuốc. Để có giấc ngủ ngon, bạn có thể sử dụng các phương pháp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.

1. Ổn định tâm lí

Phương pháp chữa bệnh mất ngủ 1

Tâm trạng thoải mái giúp bạn có giấc ngủ ngon

Bạn có biết, tâm lí bất ổn là nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ. Chính vì vậy để chữa mất ngủ bạn cần ổn định tâm lý, tránh xa những căng thẳng, lo lắng. Để có tâm lí thoải mái, bạn nên suy nghĩ đến những điều tiêu cực, lo lắng mà thay vào đó là những ý nghĩ tích cực.

2. Sử dụng các bài thuốc dân gian

Đây là phương pháp chữa bệnh mất ngủ an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ và được nhiều người tin dùng vì tính tiện dụng, bạn có thể làm tại nhà.

Phương pháp chữa bệnh mất ngủ 2

Trà hoa cúc rất tốt cho sức khỏe

–         Trà hoa cúc: Từ lâu, trà hoa cúc có tác dụng an thần, ổn định thần kinh – thuốc chữa bệnh mất ngủ hiệu quả. Nhiều nước trên thế giới sử dụng trà hoa cúc để chữa mất ngủ cho trẻ em. Bạn có thể dùng trà hoa cúc hàng ngày để cải thiện giấc ngủ, cho bạn giấc ngủ sâu.

–         Canh lá vông, tâm sen: Trong Đông y, lá vông và tâm sen là thảo dược có các chất hóa học có tác dụng kích thích máu lên não, ổn định thần kinh. Cách làm: Dùng lá vông bánh tẻ luộc hoặc nấu canh hạt sen ăn hang ngày.

–         Canh cùi nhãn: Cùng với canh hạt sen, sử dụng canh cùi nhãn – phương pháp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.

Ngoài ra, có một số loại món ăn chữa mất ngủ: rau thiên lý, canh óc lợn…

3. Tăng cường vận động và thay đổi chế độ ăn

Phương pháp chữa bệnh mất ngủ 3

Tăng cường hoạt động thể lực

Một trong những phương pháp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả là tăng cường hoạt động thể lực giúp lưu thông khí huyết, tâm lí thoải mái. Các nhà khoa học cho rẳng, tập thể dục mỗi ngày giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn so với những người không tập luyện thường xuyên.

Bên cạnh đó, bạn nên thay đổi chế độ ăn: tránh xa các chất kích thích gây mất ngủ: cà phê, rượu bia…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook