Hội thảo

Phương pháp hay điều trị bệnh mất ngủ

21:09:52 - 24/10/2013 - admin

Mất ngủ làm cơ thể mệt mỏi, không ổn định tâm lí, tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp….Giấc ngủ là một phần tất yếu của cuộc sống, là khoảng thời gian cho cơ thể nạp thêm năng lượng sống. Làm sao để điều trị bệnh mất ngủ và có một giấc ngủ ngon.

1. Ổn định tâm lí

bệnh mất ngủ 1

Giữ thái độ ổn đinh cân bằng trong cuộc sống

Luôn giữ cho tâm trạng thoải mái, ổn định tâm lí là phương pháp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất. Những nhà nghiên cứu tâm lý và sức khỏe cho rằng tâm lí bất ổn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh mất ngủ. Hãy nghỉ ngơi, tránh xa stress để có một giấc ngủ ngon nhất, có thể nghe các bản nhạc không lời hoặc ballad nhẹ nhàng…để đi vào giấc ngủ sâu và dễ ngủ hơn.

2. Tránh xa các chất kích thích

Rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích…cũng là các nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ. Hãy hạn chế các chất kích thích trên ngay cả trà đá.

3. Tăng cường vận động thể lực

bệnh mất ngủ 2

Đi bộ giúp các mạch máu được lưu thông tốt hơn

Chọn một môn thể dục thể thao để luyện tập hàng ngày để giúp bạn chống lại các bệnh huyết áp cao, tiểu đường, mất ngủ…Ngoài ra, trước khi đi ngủ bạn có thể tắm nước ấm để các khí huyết trong người lưu thông, tạo giấc ngủ ngon. Uống sữa trước khi ngủ cũng là một phương pháp giúp bạn có một giấc ngủ ngon, tránh xa bệnh mất ngủ, vì trong sữa có nhiều chất axit amin giúp nâng cao nồng độ serotonin giúp bạn điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ.

4. Các bài tập đơn giản trước khi đi ngủ

bệnh mất ngủ 3

Tập yoga trước khi đi ngủ để mạch máu lưu hông

Tập Yoga: các chuyên gia cho rằng chỉ cần 8 phút mỗi ngày cho một bài tập yoga trước khi đi ngủ sẽ tạo cho bạn một giấc ngủ sâu, chữa bệnh mất ngủ. Thực hiện các động tác: nẳm ngửa ra nệm, vòng tay ôm lấy đầu gối kéo sát ngực, chân bắt chéo để hai mắt cá vào nhau. Thở ra rồi ngồi bật người dậy, hít vào khi ngửa người ra, hai tay giữ nguyên tư thế ôm chặt đầu gối.

N.A 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook