loading...

Hội thảo

Rau má chữa viêm loét dạ dày

13:54:02 - 24/07/2013 - admin

Rau má là một loại rau rất quen thuộc ở nước ta. Đông y còn gọi rau má là liên tiền thảo. Loại rau này có thể chữa viêm loét dạ dày.

Rau má sinh trưởng trong mùa mưa ẩm rất mạnh, do có khả năng đẻ nhánh khỏe. Loại rau này có thể dùng để ăn sống, nấu canh, xay sinh tố…là thức ăn quen thuộc của nhiều người đặc biệt người dân sống ở vùng nông thôn. Trong y học cổ truyền rau má dùng toàn cây, dùng tươi hoặc phơi khô, sấy khô. Đây là một vị thuốc có vị hơi ngọt, mùi thơm, tính mát. Vì vậy giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, nhuận gan, lợi tiểu, tiêu viêm, sát trùng và cầm máu.

Tác dụng chữa bệnh của rau má

Rau má có thể chữa viêm loét dạ dày

Rau má tươi giã nát, đắp mụn nhọt, các vết thương trầy xước, bong gân rất hiệu quả. Rau má kết hợp với thân cây mào gà có tác dụng chữa bệnh vàng da. Trong khi đó, cao rau má tiêu chuẩn hóa có tác dụng chữa viêm loét dạ dày tá tràng rất hiệu quả. Vị thuốc này có thể chữa viêm loét dạ dày trong một thời gian ngắn.

Điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Rau má là vị thuốc trị nhiều bệnh

Rau má kết hợp với một số vị thuốc khác có công dụng giải nhiệt, chữa chàm khô, tổ đỉa khô, á sừng, trị táo bón, rôm sẩy, hay mẩn ngứa, thiếu máu rất tốt.

Vì vậy, trong mùa hè này, hãy thường xuyên sử dụng rau má để có thể phòng chống và chữa viêm loét dạ dày cũng như nhiều căn bệnh khác.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook