Hội thảo

Sự nguy hiểm của triệu chứng đau đầu buồn nôn

06:40:30 - 26/10/2013 - admin

Cuộc sống hiện đại cùng những áp lực công việc khiến nhiều người mắc chứng đau đầu. Thực tế, có nhiều người bỏ qua triệu chứng đau đầu buồn nôn – dấu hiệu của các bệnh ác tính.

1. Đau đầu buồn nôn – triệu chứng nguy hiểm

 

Đau đầu buồn nôn 1

Áp lực công việc hàng ngày có thể bạn bị đau đầu

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, số người mắc bệnh đau đầu ngày càng tăng và phụ nữ là đối tượng dễ mắc bệnh hơn nam giới vì có nhiều những căng thẳng, áp lực cuộc sống . Triệu chứng đau đầu buồn nôn  là triệu chứng điển hình của bệnh đau nửa đầu. Biểu hiện của bệnh là những cơn đau dữ dội, kéo dài bên nửa đầu và kèm theo hiện tượng buồn nôn.

Nguyên nhân gây bệnh rất đa dạng: Ngoài yếu tố môi trường ô nhiễm, thay đổi thất thường…còn do yếu tố tâm lí bất ổn: thường xuyên gặp stress, làm những công việc căng thẳng. Ngoài ra, một số bệnh phụ khoa có thể gây ra triệu chứng đau đầu buồn  nôn: viêm xoang mũi, viêm xoang mãn tính, thiếu máu lên não, thiếu máu….

2. Đau đầu buồn nôn – biểu hiện của bệnh ác tính

Đau đầu buồn nôn 2

Đau đầu

Các chuyên gia chuyên khoa thần kinh khuyên bạn không nên xem thường triệu chứng đau đầu buồn nôn vì đây là biểu hiện của nhiều căn bệnh ác tính.

Trước hết, đó là triệu chứng của bệnh đau nửa đầu. Những bệnh nhân đau nửa đầu giai đoạn đầu thường có hiện tượng đau đầu buồn nôn. Là chứng đau đầu tập trung vào nửa đầu (trái hoặc phải) và các vùng xung quanh sọ não. Những bệnh nhân đau nửa đầu thường có dấu hiệu những cơn đau dữ dội, kéo dài, kèm theo đó là buồn nôn. Bệnh đau nửa đầu rất nguy hiểm vì có những biến chứng nặng nề. Trước hết, đau nửa đầu gây ra những cơn đau dữ dội, kéo dài khiến bạn không thể tập trung vào công việc. Kèm theo đó là những triệu chứng buồn nôn, ù tai, mờ mắt…có thể bị co giật nếu bệnh nặng.

Đau đầu buồn nôn 3

Đau nửa đầu

Bên cạnh đó, đau nửa đầu có khả năng gây tàn tật rất cao. Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO cho thấy, đau nửa đầu xếp thé 20 trong các nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật. Đối với phụ nữ, đau nửa đầu đứng thứ 9 về nguyên nhân gây tàn tật.

Nguy hiểm hơn nữa, đau nửa đầu còn gây ảnh hưởng lớn đến não. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng, làm tổn thương não vĩnh viễn. Nhiều kết quả thí nghiệm và nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ ĐH Copenhagen cho thấy: Nguy cơ xảy ra những bất thường trong não tăng khoảng 44% ở những người có chứng đau nửa đầu với hiện tượng thoáng qua so với những người không có hiện tượng này.

– Đau đầu do căng thẳng (Đau đầu căng cơ): Có khoảng 51 % bệnh nhân đau đầu mắc đau đầu căng cơ – theo số liệu thống kê của nghiên cứu dịch tễ về đau đầu tại Châu Âu. Ngoài ra, theo các nhà khoa học, đau đầu căng cơ là loại đau đầu thường gặp nhất, sau đó là đau đầu Magrine (đau nửa đầu) và đau đầu vận mạch. Đau đầu căng cơ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh.

– Đau đầu từng chuỗi: Đây là loại đau đầu liên quan đến mạch máu, hay còn gọi là rối loạn thần kinh với triệu chứng dễ nhận biết là đau đầu buồn nôn.

Như vậy, không thể bỏ qua triệu chứng đau đầu buồn nôn vì đó là  biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm. Khi có hiện tượng này, bạn nên tìm gặp bác sĩ để nhận được lời khuyên cũng như liệu  pháp điều trị hợp lý

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook