Hội thảo

Thuốc chữa đau mắt đỏ nhanh và hiệu quả nhất

16:42:05 - 23/09/2013 - admin

Những ngày gần đây, ở các tỉnh miền Bắc dịch đau mắt đỏ đang lan rộng. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Sử dụng thuốc chữa đau mắt đỏ hiệu quả, nhanh nhất vẫn là nỗi lo của nhiều người.

Đau mắt đỏ là một trong những bệnh truyền nhiễm khá nguy hiểm, thường bùng phát mạnh vào thời điểm giao mùa như hiện tại. Đau mắt đỏ còn gọi là bệnh viêm kết mạc cấp tính, có thể lây lan nhanh trong vòng 2 tuần trong môi trường thuận lợi. Tác nhân gây đau mắt đỏ là do virus, vi khuẩn gây lên.Nếu không được điều trị kịp thời, đau mắt đỏ gây ra nhiều biến chứng làm viêm giác mạc mãn tính thậm chí gây mù, lòa.

Thuốc chữa đau mắt đỏ 1

Hình ảnh bệnh nhân đau mắt đỏ

Một khâu rất quan trọng trong điều trị đau mắt đỏ là vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tắm rửa và thay quần áo hàng ngày, tuyệt đối không được dụi mắt khi cảm thấy ngứa vì sẽ làm tổn thương giác mạc….

Hiện nay, có nhiều loại thuốc chữa đau mắt đỏ, trong đó có cả thuốc Tây và những bài thuốc dân gian

Với bệnh đau mắt đỏ, việc quan trọng nhất cần giữ gìn vệ sinh vùng mắt. Có nhiều loại thuốc rửa mắt, sát trùng cao:

Thuốc chữa đau mắt đỏ 2

Thường xuyên rửa mắt bằng nước muối sinh lí

– Nước muối sinh lí hoặc nước mắt nhân tạo: Đây là hai loại dung dịch khá phổ biến trên thị trường. Hai loại dung dịch này có tác dụng tốt trong việc loại bỏ các chất bẩn, các loại vi khuẩn gây bệnh. Bạn nên sử dụng các loại thuốc này hàng ngày. Sau khoảng 3 -5 ngày sử dụng sẽ có tác dụng.

– Các loại thuốc nhỏ mắt có thành phần cortizol: Chất cortizol có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và sát khuẩn cao.

Bên cạnh đó, trong đông y có nhiều loại thuốc chữa đau mắt đỏ được bào chế từ các loại thảo dược, an toàn, không gây tác dụng phụ, được nhiều người tin dùng.

– Rau diếp cá: Với tính mát, vị tanh, có tính sát khuẩn cao, rau diếp cá được coi là loại thuốc chữa đau mắt đỏ nhanh và hiệu quả nhất. Cách làm thuốc chữa đau mắt đỏ từ rau diếp cá cũng rất đơn giản. Sử dụng rau diếp cá, rửa sạch, giã dập và đắp vào mắt.

Thuốc chữa đau mắt đỏ 3

Diếp cá giúp điều trị bệnh đau mắt đỏ

– Trầu không: cũng là loại thảo dược có tính sát khuẩn cao, trầu không được sử dụng chữa đau mắt đỏ rất hiệu quả. Cách làm: Dùng lá trầu không bánh tẻ, không già quá hoặc non quá, rửa sạch, vò nát và cho vào cốc nước nóng. Sau đó, dùng nước đó để xông mắt bị đau.

Bên cạnh đó còn có nhiều loại thuốc chữa đau mắt đỏ an toàn như: sử dụng cây sống đời…Ngoài ra, bạn nên chủ động phòng tránh bệnh đau mắt đỏ bằng cách giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường sống thật tốt, khoog dùng chung khăn mặt….

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook