loading...

Hội thảo

Thuốc đặc trị bệnh trĩ từ Đông y

10:18:33 - 27/09/2013 - admin

Việt Nam là quốc gia có số người mắc bênh trĩ khá cao với 30 -50% dân số, đặc biệt với những người làm văn phòng, bệnh trĩ thực sự là nỗi ám ảnh. Ngoài các loại thuốc Tây, có nhiều loại thuốc đặc trị bệnh trĩ từ Đông y an toàn và hiệu quả.

Bệnh trĩ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng gây nhiều phiền phức, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. So với các thủ thuật y học, các bài thuốc đặc trị bệnh trĩ từ Đông y không gây đau đớn, lại có tác dụng tốt, hiệu quả nhanh.

1. Rau diếp cá

Thuốc đặc trị bệnh trĩ 1

Diếp cá giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Trong Đông y, rau diếp cá có tính mát, vị tanh, không chỉ có tác dụng sát khuẩn, chữa đau mắt đỏ mà còn là thuốc đặc trị bệnh trĩ hữu hiệu. Với bài thuốc này nói riêng và các bài thuốc dân gian nói chung, người bệnh cần có lòng kiên trì. Trước hết, hàng ngày bạn nên bổ sung rau diếp cá vào khẩu phần ăn. Bài thuốc điều trị bệnh trĩ cũng khá đơn giản, dễ làm: Dùng một nắm rau diếp cá rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút để diệt khuẩn, rồi ăn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sinh tố diếp cá trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng rau diếp cá nấu nước xông hậu môn chữa bệnh trĩ. Một điều đáng lưu ý, không nên sử dụng bã nước xông để đăó hậu môn sẽ gây tác dụng phụ.

2. Cây hương nhu

Hương nhu theo Y học cổ truyền có vị cay, có tính sát khuẩn cao, có thể làm thuốc chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả và tiện dụng. Dùng cây hương nhu, rửa sạch, nấu sôi và xông.

Thuốc đặc trị bệnh trĩ 2

Cây hương nhu có tác dụng tốt trong điều trị bệnh trĩ

3. Kết hợp các vị thuốc

Từ lâu, trong dân gian có các vị thuốc đặc trị bệnh trĩ hiệu quả bằng việc kết hợp 4 vị thuốc: lá sen, ngải cứu, sinh địa hoàng tươi, lá trắc bá tươi. Sử dụng các loại thuốc, rửa sạch, vắt lấy nước uống.

4. Ổi

Thuốc đặc trị bệnh trĩ 3

Tác dụng tuyệt vời của ổi

 

Ít ai biết tác dụng của ổi là thuốc đặc trị bệnh trĩ hiệu quả và an toàn. Bạn có thể sử dụng ổi chín , gọt vỏ hàng ngày sẽ cải thiện tình trạng bệnh.

Cùng với  việc sử dụng các bài thuốc dân gian, bệnh nhân cần thay đổi chế độ ăn uống: ăn những loại thức ăn dễ tiêu, tránh xa thức ăn cay nóng và chất kích thích….Ngoài ra, cần có chế độ tập luyện phù hợp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook