Hội thảo

Thuốc đặc trị bệnh trĩ từ thiên nhiên

10:45:44 - 14/10/2013 - admin

Cuộc sống hiện đại cùng với những áp lực công việc, những đồ ăn nhanh khiến số người mắc bệnh trĩ ngày càng tăng. Bên cạnh sự phát triển của y học, trong thiên nhiên có nhiều loại thuốc đặc trị bệnh trĩ từ thiên nhiên an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ.

Theo thống kê của các tổ chức y tế, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số mắc bệnh trĩ khá cao, khoảng 30 – 50% dân số. Bệnh trĩ không gây hại đến sức khỏe nhưng gây ra không ít phiền phức, làm giảm chất lượng cuộc sống cuả người bệnh.

Thuốc đặc trị bệnh trĩ 1

Bệnh trĩ gây ra nhiều phiến toái

So với các thủ thuật y học và liệu pháp khoa học, việc sử dụng các loại thuốc đặc trị bệnh trĩ từ thiên nhiên  có tác dụng tốt, không gây tác dụng phụ, tiện dụng, bạn có thể làm tại nhà.

1, Sử dụng các loại lá xông

Bạn có biết, trong tự nhiên có nhiều loại thuốc đặc trị bệnh trĩ từ các loại lá xông: lá tre, lá sung,…cùng với một cốc nước bồ kết đặc, nấu nước và xông hậu môn nơi kín gió. Tuy nhiên, việc sử dụng liệu pháp thiên nhiên đòi hỏi người bệnh cần kiên trì.

2, Rau diếp cá

Thuốc đặc trị bệnh trĩ 2

Diếp cá giúp điều trị bệnh trĩ rất tốt

Trong Đông y, rau diếp cá có tính mát, vị tanh, có tính sát khuẩn cao. Từ lâu, người dân sử dụng rau diếp cá như loại thuốc đặc trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả. Trước hết, bạn nên bổ sung nhiều rau diếp cá trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng diếp cá, nấu nước xông hậu môn nơi kín gió. Tuy nhiên, bạn không nên dùng bã đắp hậu môn vì làm vậy sẽ phản tác dụng.

3, Rau mùi

Ngoài tác dụng làm loại gia vị hữu hiệu, tăng sự hấp dẫn cho các món ăn, rau mùi có thể chữa bệnh trĩ, đặc biệt là trĩ nội hiệu quả. Giống như cách sử dụng diếp cá, bạn có thể dùng rau mùi nấu nước xông.

Thuốc đặc trị bệnh trĩ 3

Tác dụng tuyệt vời của rau mùi

4, Củ mã thầy

Với tính mát, vị ngọt, bạn nên dùng canh củ mã thầy với đường trắng hàng ngày để trị bệnh trĩ.

Bên cạnh các loại thuốc đặc trị bệnh trĩ trên, bạn có thể chủ động điều chỉnh chế độ ăn – yếu tố quan trọng trong điều trị bệnh: Nên ăn những loại đồ ăn mềm, dễ tiêu, có tính nhuận tràng: rau mùng tơi, rau day, nên uống nhiều nước và tập thể dục thường xuyên.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook