Hội thảo

Thuốc điều trị viêm gan B hiệu quả

15:45:52 - 15/10/2013 - admin

Cùng với tiểu đường, HIV, viêm gan B được coi là kẻ giết người thầm lặng bởi những biến chứng nguy hiểm, có thể gây tử vong. Tuy nhiên, khoa học hiện đại phát triển nhưng chưa tìm ra thuốc điều trị viêm gan B hiệu quả. Trong Đông Y có nhiều loại thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh tốt, an toàn.

Theo thống kê của WHO, mỗi năm  có khoảng nửa triệu người tử vong vì viêm gan B. Điều đáng chú ý, số người mắc bệnh ngày càng tăng và ngày càng trẻ hóa. Mặc dù chưa có thuốc điều trị viêm gan B nhưng trong thiên nhiên có loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

1. Cây thuốc diệp hạ châu

Thuốc điều trị viêm gan B 1

Cây thuốc chó đẻ có thể ức chế sự phát triển của virus viêm gan B

Trong dân gian còn gọi là cây chó đẻ, cây thuốc diệp hạ châu có 2 loại: diệp hạ châu đắng và diệp hạ châu ngọt. Từ lâu, nhiều người dân sử dụng nước diệp hạ châu để hạ nhiệt, giải độc gan….Mới đây, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các chất hóa học trong diệp hạ châu có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường chức năng gan….Ngoài ra, một số chất trong cây thuốc này có khả năng ức chế sự phát triển của virus viêm gan B trong khoảng 30 ngày sửa dụng. Cách dùng rất đơn giản: Dùng diệp hạ châu, phơi khô sắc uống hàng ngày.

2. Râu ngô

Thuốc điều trị viêm gan B 3

Râu ngô giúp trị viêm gan B

Ngoài tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận, trong râu ngô có nhiều chất cần thiết cho cơ thể: vitamin C, potassium, allantoin, mucilage và saponin….có thể làm thuốc điều trị viêm gan B. Bạn nên uống nước râu ngô hàng ngày để cải thiện tình trạng viêm gan B.

3. Nhân trần

Là một trong những loại thảo dược được sử dụng rộng rãi để thanh nhiệt, tăng cường chức năng gan, kích thích tiêu hóa…Có thể sử dụng nhân trần hàng ngày thay cho nước.

4. Một số loại thức ăn có tác dụng mát gan

Thuốc điều trị viêm gan B 3

Canh nấm hương – đậu giúp giải độc gan

Thực tế cho thấy,có nhiều loại món ăn có thể giải nhiệt, tăng cường chức năng gan…đồng thời làm thuốc điều trị viêm gan B rất hiệu quả: canh mộc nhĩ trắng – đường, canh đậu phụ,…

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook