loading...

Hội thảo

Thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hữu hiệu

17:30:39 - 15/10/2013 - admin

Cuộc sống hiện đại cùng với áp lực công việc, những bữa ăn nhanh…khiến số người mắc các bệnh về dạ dày tăng nhanh. Bên cạnh những loại thuốc đặc trị, trong Đông y có nhiều loại thuốc nam chữa đau dạ dày an toàn và hiệu quả.

Theo thống kê của bệnh viện Bạch Mai, có khoảng 60/100 người được khảo sát có các bệnh lý về dạ dày trong đó chủ yếu là viêm loét dạ dày. Nguyên nhân của bệnh đau dạ dày chủ yếu do chế độ ăn uống không khoa học, thường xuyên bỏ bữa sáng, lạm dụng đồ ăn nhanh…Trong dân gian có nhiều bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày an toàn và hiệu quả.

1. Nghệ đen – mật ong

Thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày 1

Tác dụng của nghệ đen và mật ong

Từ lâu, Đông y sử dụng nghệ đen – mật ong – hai loại thuốc quý có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa,…Từ lâu, mật ong đã được chứng minh tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, các chất hóa học trong nghệ đen có thể kháng khuẩn, chống viêm tốt.

Bài thuốc bào chế từ mật ong và nghệ đen rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng bột nghệ đen hòa cùng mật ong uống hàng ngày.

2. Bắp cải

Thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày 2

Các chất hóa học trong bắp cải có thể chữa bệnh đau dạ dày

Bạn có biết, bắp cải là một trong số nhiều loại thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày được nhiều người tin dùng. Trông bắp cải có chứa nhiều vitamin cần thiết, đặc biệt là vitamin U có tác dụng làm lành vết thương, chống viêm.

3. Lá mơ

Không chỉ có tác dụng điều trị các bệnh tiêu hóa: tiêu chảy, kiệt lị mà lá mơ còn là thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày hữu hiệu. Cách dùng khá đơn giản: Lấy lá mơ rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước uống.

4. Nha đam

Thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày 3

Nha đam giúp bảo vệ niêm mạch dạ dày

Ngoài tác dụng làm đẹp, các chất hóa học có trong nhựa nha đam có thể điều trị bệnh dạ dày tốt. Trong nhựa nha đam có các chất hóa học giúp kích thích tiêu hóa, đặc biệt có chất nhuận tràng, có khả năng ức chế axit hydrochloric, hạn chế sự tiết dịch của dạ dày…

Bên cạnh một số bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày, bạn nên chủ động ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh: thay đổi chế độ ăn uống hợp lí, không lạm dụng đồ ăn nhanh, ăn sáng thường xuyên…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook