loading...

Hội thảo

Thuốc nam điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả

23:39:48 - 17/10/2013 - admin

Viêm gan B được coi là kẻ giết người thầm lặng vì gây ra nhiều biến chứng: xơ gan, suy giảm chức năng gan, ung thư gan…và dẫn đến tử vong. Mặc dù chưa có loại thuốc đặc trị nhưng trong Đông Y có nhiều thuốc nam điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả.

Theo thống kê của WHO, mỗi năm trên thế giới có khoảng nửa triệu người tử vong vì bệnh viêm gan B. Viêm gan B do siêu vi viêm gan B gây nên với các triệu chứng: mệt mỏi, chán ăn, trướng bụng, vàng da, sốt nhẹ…Bệnh tồn tại ở hai dạng: Viêm gan B cấp tính có thể điều trị dứt điểm nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Hiện tại, y học chưa có loại thuốc đặc trị viêm gan B mãn tính. Tuy nhiên, trong thiên nhiên có nhiều cây thuốc nam điều trị bệnh viêm gan B an toàn, tăng cường chức năng gan…

1. Diệp hạ châu

Thuốc nam điều trị bệnh viêm gan B 1

Cây diệp hạ châu giúp trị viêm gan B

Trong dân gian gọi là cây chó đẻ, có hai loại: diệp hạ châu đắng và diệp hạ châu ngọt.

Từ lâu, người dân biết sử dụng cây chó đẻ – thuốc nam điều trị viêm gan B, có khả năng giải độc gan, tăng cường chức năng gan, giải độc gan bằng cánh uống nước diệp hạ châu mỗi ngày.

Mới đây, theo các nhà khoa học, trong cây chó đẻ có nhiều chất hóa học có khả năng kích thích tiêu hóa, tăng cường chức năng gan…Đặc biệt, trong cây chó đẻ có chất hóa học có thể ức chế sự phát triển của siêu vi viêm gan B – hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B rất hiệu quả. Qua khảo sát, những người sử dụng cây thuốc chó đẻ sẽ giảm 50% nguy cơ tiến triển bệnh.

Cách sử dụng rất đơn giản: Dùng cây chó đẻ phơi khô và sắc nước uống hàng ngày.

2. Râu ngô

Thuốc nam điều trị bệnh viêm gan B 2

Râu ngô giúp điều trị viêm gan B

Bên cạnh tác dụng lợi tiểu, râu ngô có thể là thuốc nam điều trị viêm gan B hiệu quả. Râu ngô cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, đặc biệt có chất . Đặc biệt là chất allantoin có tác dụng làm lành vết thương, làm lành bệnh…Các bác sĩ khuyên rằng  uống nước râu ngô hàng ngày có tác dụng tốt cho gan của bạn.

Thuốc nam điều trị viêm gan B 3

Canh nấm hương – đậu giúp mát gan , tiêu độc

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước nhân trần – thuốc nam điều trị viêm gan B được nhiều người tin dùng, có thể giải độc gan, một số loại thức ăn: đường trắng nấu mộc nhĩ, canh đậu phụ – nấm hương.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook