Hội thảo

Thuốc nam điều trị viêm gan B hiệu quả

11:31:33 - 25/09/2013 - admin

Bệnh viêm gan B được coi là kẻ giết người thầm lặng, hàng năm có khoảng nửa triệu người tử vong vì viêm gan B. Hiện nay, chưa có loại thuốc đặc trị viêm gan B. Tuy nhiên, trong dân gian có nhiều bài thuốc nam điều trị viêm gan B hiệu quả.

Viêm gan B là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trong các bệnh lý về gan. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhiễm viêm gan B cao, khoảng 30 – 50 % dân số. Từ lâu, trong Đông y có nhiều bài thuốc giúp giải độc gan, thanh nhiệt giải độc, tăng cường chức năng gan.

1. Các bài thuốc giải độc gan

Giải độc gan là điều quan trọng trong quá trình điều trị viêm gan B. Từ một số loại thảo dược trong dân gian có tác dụng giải độc gan, tăng cường chức năng gan và hệ miễn dịch gan, ngăn chặn sự phát triển của virus viêm gan B.

–         Mộc nhĩ trắng nấu đường: Sử dụng mộc nhĩ trắng nấu với đường, nên sử dụng hàng ngày sẽ có tác dụng tốt.

Thuốc nam điều trị viêm gan B 2

Canh nấm hương – đậu giúp giải độc gan

–         Canh nấm hương, đậu phụ: Đây là loại thuốc nam điều trị  viêm gan B hiệu quả. Cách làm đơn giản: Dùng nấm hương, đậu phụ nấu cùng dầu vừng và tỏi. Bạn có thể sử dụng món canh này trong các bữa ăn hàng ngày.

2. Cây thuốc chó đẻ

Mới đây, các nhà khoa học nghiên cứu tác dụng mới của cây chó đẻ có tác dụng ức chế sự phát triển virus viêm gan B. Ngoài ra, trong cây thuố chó đẻ còn có một số loại enzym, axit hữu cơ, tamin, phenol, lignam… giúp tăng cường chức năng gan, giải độc gan. Đây là loại thuốc nam điều trị viêm gan B có tác dụng nhanh.

Ngoài ra, theo thí nghiệm thực tế mà các nhà khoa học thực hiện với nhiều bệnh nhân viêm gan B, có khoảng 50 % yếu tố di truyền viêm gan B bị ngăn chặn sau 30 ngày sử dụng cây thuốc chó đẻ. Cách dùng cây thuốc cũng đơn giản: sử dụng cây thuốc, cắt nhỏ, phơi khô, xao vàng và dùng để hãm nước uống. Bạn có thể sử dụng hàng ngày thay nước.

3. Nhân trần

Từ lâu, trong Đông Y có nhiều thuốc nam điều trị bệnh viêm gan B như nhân trần giúp man gan, tiêu độc. Bạn có thể sử dụng nước nhân trần hàng ngày thay cho nước sẽ có tác dụng tốt, đào thải các chất độc trong gan.

4. Râu ngô

Thuốc nam điều trị viêm gan B 3

Râu ngô giúp điều trị viêm gan B

Râu ngô là loại thuốc nam điều trị viêm gan B được nhiều người sử dụng. Ngoài tác dụng làm đẹp, giảm béo và thanh nhiệt, trong râu ngô có các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể: vitamin C, potassium, allantoin, mucilage và saponin. Chất allantoin có tác dụng làm lành vết thương, làm lành bệnh…Chính vì vậy, uống nước râu ngô hàng ngày có tác dụng tốt cho gan của bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook