Hội thảo

Tiểu đường khi mang thai và nguy cơ tiềm ẩn

15:40:59 - 17/08/2013 - admin

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường khi mang thai có nguy cơ bị thai nhi chết lưu hoặc di tật rất cao.

Nhiều nguy cơ cho mẹ và con

Càng ngày tình trạng phụ nữ mắc bệnh tiểu đường khi mang thai càng cao. Tiểu đường gây ra nhiều nguy cơ cho thai phụ khiến thai phụ dễ bị viêm nhiễm, vết thương khó lành, bị suy tim thậm chí có rất nhiều trường hợp đã bị tử vong khi mang thai hoặc sinh nở.

Tiểu đường khi mang thai

Mắc bệnh tiểu đường khi mang thai dễ sinh non

Đối với thai nhi, khi mẹ bị tiểu đường, thai nhi dễ bị sinh non vì có lượng đường trong máu cao, thai nhi dễ bị chết lưu hoặc bị dị tật. Trẻ sau khi sinh ra cũng dễ mắc những bệnh như vàng da ké dài, hạ đường huyết, suy hô hấp, dễ bị viêm nhiễm…

Phòng tránh bệnh tiểu đường khi mang thai

Để giảm các nguy cơ bệnh tiểu đường khi mang thai mang lại, trong giai đoạn mang thai, chị em cần theo dõi chặt chẽ lượng đường huyết của mình. Lượng đường huyết luôn ở mức ổn định, hoặc được quản lý tốt sẽ giúp thai phụ không bị mắc các biến chứng xấu do bệnh tiểu đường. Tốt nhất thai phụ nên thường xuyên đi thăm khám thường xuyên tại các bệnh viện hoặc phòng khám.

Tiểu đường khi mang thai -2

Cần theo dõi chặt chẽ lượng đường huyết khi mang thai

Cùng với việc giữ cho đường huyết ổn định, chị em cũng cần theo dõi chặt chẽ sự phát triển của thai nhi để có thể nhanh chóng phát hiện ra bất thường và có biện pháp xử lý kịp thời. Đối với bà bầu có nguy cơ mắc tiểu đường cao, cần thiết phải theo dõi tim thai từ tuần thứ 27, và kiểm tra từ 1-3 lần/tuần. Còn những bà bầu có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường không cao thì chỉ cần theo dõi tim thai mỗi tuần từ tuần 36.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook