loading...

Hội thảo

Trị chứng đau nửa đầu không hề khó

07:49:17 - 30/08/2013 - admin

Bệnh đau nửa đầu hay gặp ở phụ nữ hơn nam giới. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chứng đau nửa đầu có sự liên quan chặt chẽ với mức nội tiết tố estrogen trong cơ thể phụ nữ. Đau nửa đầu có thể gây nguy cơ về các bệnh : bệnh tim mạch, béo phì, cao huyết áp…

Trị chứng đau nửa đầu không hề khó 1

Đau nửa đầu làm bạn mệt mỏi

1. Dùng kháng sinh

Trị chứng đau nửa đầu không hề khó 2

Dùng thuốc kháng sinh để cắt các cơn đau

Bệnh nhân mắc bệnh đau nửa đầu nên dùng thuốc cắt cơn đau được các bác sĩ chỉ định.

 – Giảm các triệu chứng đau dùng phổ biến nhất là hoạt chất paracetamol, có thể kết hợp với codein để tăng khả năng giảm đau của thuốc.

– Khi đau đầu ở mức độ nặng bác sĩ có thể xác định và cho bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau trung ương như morphin (thuốc phiện), tuy nhiên đây là loại thuốc rất độc và tính nguy hại cao đối với người sử dụng.

– Hiện nay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang cho những bệnh nhân đau nửa đầu tiêm botox, một loại được biết đến như thuốc chống nhăn để ngăn chặn chứng đau nửa đầu kinh niên từ năm 2010. Những trường hợp bệnh nhân được tiêm botox chỉ khi bị đau nửa đầu hơn 15 ngày/ tháng.

2. Thay đổi từ bản thân:

Trị chứng đau nửa đầu không hề khó 3

Tập thể dục hàng ngày để máu được lưu thông

 – Giảm cân: phụ nữ bị béo phì thường có nguy cơ bị bệnh đau nửa đầu cao hơn 37% so với những người có thân hình bình thường. Vì vây, hãy giảm cân để có một thân hình cân đối và loại bỏ bệnh đau nửa đầu.

– Tập thể dục: hãy tập thể dục thường xuyên để các mạch máu được lưu thông tốt, tăng sức đề kháng cơ thể.

– Loại bỏ dị ứng:khi cơ thể bị dị ứng sẽ giải phóng chất histamin và các chất khác gây nên cơn đau đầu.

– Kiểm tra nhiệt độ: nhiệt độ quá cao là nguyên nhan khiến bạn bị chứng đau nửa đầu và đau đầu. Hãy luôn giữ môi trường xung quanh bạn thoáng mát để tránh xa guy cơ bị bệnh đau đầu.
– Dùng thuốc tránh thai: nghiên cứu trên các bệnh nhân tại Mỹ đã chỉ ra rằng, chứng đau nửa đầu không xuất hiện nữa khi họ dùng thuốc tránh thai trong một thời gian dài theo chỉ dẫn của bác sĩ.

N.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook