loading...

Hội thảo

Triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa bạn nên biết

14:41:30 - 10/09/2013 - admin

Thực tế, một cơn đau bụng có thể là biểu hiện của bệnh ung thư hoặc do một bệnh ít nguy hiểm hơn nhưng gây khó chịu như bệnh rối loạn tiêu hóa. Sau đây, báo sức khỏe sẽ thống kê những triệu chứng, biểu hiện rõ rệt.

Táo bón và tiêu chảy

Triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa bạn nên biết

Táo bón và tiêu chảy

Hầu hết không ai tránh được tình trạng này, tuy nhiên nếu bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài là dấu hiệu của bệnh rối loạn tiêu hoá.

Nôn

Là triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh liên quan đến tiêu hoá nhưng cũng có thể xảy ra ở những bệnh khác. Khi bị nôn mửa, cơ thể sẽ mất nước, vì vậy bạn phải bù nước đủ cho cơ thể. Nếu tình trạng nôn mửa kéo dài hoặc ra máu trong chất nôn, cần đến bệnh viện khám kịp thời.

Đau bụng

Triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa bạn nên biết 1

Đau bụng là triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa

Có thể là triệu chứng của nhiều bệnh, từ việc ăn quá nhiều hoặc do bế kinh ở phụ nữ, do giun sán hoặc do những bệnh lý nặng hơn, vì vậy bạn cần phải đi khám bệnh khi đau bụng lâu.

Giảm cân

Bất kỳ một sự giảm cân bất thường nào cũng cần phải tìm ra nguyên nhân. Giảm cân có thể do rối loạn tiêu hoá, cơ thể hấp thu dinh dưỡng kém hoặc cũng có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm khác.

Chán ăn

Ngon miệng khi ăn có khuynh hướng giảm dần theo tuổi tác. Nhưng nếu đột ngột chán ăn có thể là biểu hiện của rối loạn tiêu hoá hay những bệnh lý khác.

Máu

Sự hiện diện của máu trong phân là hoàn toàn bất thường. Máu xuất hiện ở trong phân có thể do một lý do đơn giản như bị trĩ hoặc do một vết nứt ở hậu môn nhưng cũng có thể là một bệnh nghiêm trọng hơn.

Chướng bụng và đầy hơi

Triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa bạn nên biết 2

Chướng bụng và đầy hơi

Là những triệu chứng thường gặp trong rối loạn tiêu hoá. Rối loạn, đầy hơi thường gây khó chịu. Tuy nhiên, chướng bụng và đầy hơi thường ít khi dẫn đến những căn bệnh nặng mà chỉ là biểu hiện của rối loạn tiêu hoá.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook