Hội thảo

Triệu chứng bệnh suy tim nguy hiểm

05:51:01 - 11/10/2013 - admin

Các chuyên gia tim mạch cho rằng, suy tim là con đường chung cuối cùng của các bệnh về tim mạch. Người mắc bệnh suy tim có nguy cơ tử vong rất cao. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế sự nguy hiểm của bệnh khi phát hiện những triệu chứng bệnh suy tim sớm.

Theo thống kê của Hiệp hội tim mạch Hoa Kì, hiện nay có khoảng 5,7 triệu người Mỹ sống chung với suy tim. Suy tim là nguyên nhân hàng đầu khiến những người già trên 65 tuổi nhập viện. Có nhiều triệu chứng bệnh suy tim mà bạn có thể chủ động phát hiện để điều trị kịp thời.

1. Khó thở

Triệu chứng bệnh suy tim 1

Khó thở là một trong các triệu chứng khi bị suy tim

Đây là triệu chứng bệnh suy tim điển hình và gặp ở hầu hết các bệnh nhân. Với trường hợp bị bệnh suy tim cấp, sẽ cảm thấy khỏ thở dữ dội, suy hô hấp thậm chí là ngất xỉu Khi hoạt động của tim yếu, không đủ sức co bóp đưa máu đi nuôi cơ thể nên không máu không đủ oxi. Chính vì thế, người bệnh có cảm giác mệt mỏi, kèm theo đó là đau tức ngực.

2. Đau tức ngực

Đau tức ngực luôn kèm theo khó thở, đau tức ngực là triệu chứng bệnh suy tim nhiều người dễ bỏ qua. Thông thường, vị trí đau ở gần tim, có khi lan sang cổ và gáy…

3. Mệt mỏi

Triệu chứng bệnh suy tim 2

Luôn cảm thấy mệt mỏi

Một trong những triệu chứng bệnh suy tim dễ nhận biết là mệt mỏi. Người mắc bệnh suy tim luôn mệt mỏi, người xanh xao. Triệu chứng này liên quan đến rối loạn các chức năng do tim gây ra những thay đổi ở dòng máu ngoại vi. Ngoài ra, người bệnh có hiện tượng: các cơ quan nội tạng bị suy mòn, tím tái, thường xuyên vã mồ hôi, lạnh các đầu chi.

4. Phù

Triệu chứng bệnh suy tim 3

Bệnh nhân suy tim thường bị phù

Bên cạnh các triệu chứng trên thì phù là triệu chứng bệnh suy tim nguy hiểm nhất. Khi bệnh ở giai đoạn đầu, phù nhẹ với các triệu chứng: sưng mắt…Nhưng khi bệnh tiến triển nặng hơn có hiện tượng phù chân, tay.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook