loading...

Hội thảo

3 điều đặc biệt tốt cho sức khỏe của bạn

17:14:55 - 26/08/2013 - admin

Ngày nay, việc bảo vệ sức khỏe ngày càng được chú trọng hơn. Chính bởi vậy, sau đây là những đìều bạn nên thay đổi để có một sức khỏe tốt nhất.

3 điều đặc biệt tốt cho sức khỏe của bạn

Sức khỏe là vàng

Bổ sung sắt

Sắt là khoáng chất quan trọng cho cơ thể, vì nó sản sinh ra lượng hồng cầu cần thiết cho cơ thể. Nếu cơ thể thiếu sắt, lượng hồng cầu bị giảm xuống gây ra cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, choáng váng…

Để bổ sung sắt cho cơ thể, bạn chỉ cần lựa chọn các loại thực phẩm giàu chất sắt như rau muống, rau cải xoong, các loại đậu, giá đỗ, thịt bò, thịt vịt… Bổ sung sắt từ thực phẩm không những giúp cơ thể tránh bị thiếu sắt mà còn góp phần tăng lượng dinh dưỡng từ các thực phẩm đó.

Chọn gối tùy theo tư thế ngủ

Khi bạn chọn gối bạn không nên bỏ qua độ cứng-mềm của đệm đang nằm. Nếu nằm đệm mềm thì chọn gối thấp, nếu nằm đệm cứng thì chọn gối cao vì nằm đệm mềm cơ thể bạn sẽ lún xuống nên gối thấp sẽ giữ cho đầu, thân và cổ cân đối hơn.

Để màn hình máy tính cách mắt 50-100cm

3 điều đặc biệt tốt cho sức khỏe của bạn1

Giữ khoảng cách với máy tính

Khoảng cách từ màn hình máy tính đến mắt là rất quan trọng, vì nó chính là yếu tố tác động nhiều nhất đến mắt của bạn trong khi làm việc. Tốt nhất, để mắt không phải điều tiết nhiều trong khi làm việc, bạn nên chỉnh khoảng cách giữa màn hình máy tính và mắt là 50-100 cm.

Nếu ở khoảng cách đó mà bạn cảm thấy chữ trên màn hình bị nhỏ, khó nhìn thì nên chỉnh cho kích thước của chữ to lên chứ không nên đưa mắt lại gần màn hình để tránh những ảnh hưởng không tốt đến mắt, ví dụ như ảnh hưởng bởi các tia bức xạ từ máy tính, làm giảm thị lực…

Không nhấm nước bọt để giở trang sách

3 điều đặc biệt tốt cho sức khỏe của bạn2

Không nhầm nước bọt khi đọc sách

Bạn là người thích đọc sách và nếu bạn có thói quen nhấm nước bọt để giở sách thì hãy thay đổi ngay nhé. Thói quen này không những làm hỏng sách mà còn vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Cho dù sách được in với bất kì loại mực nào trên chất liệu giấy nào thì cũng khó tránh khỏi các loại vi trùng bám trên đó, đặc biệt là nếu giấy để in sách kém chất lượng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook