loading...

Hội thảo

4 thói quen hàng ngày có thể làm hại bạn

00:14:06 - 27/08/2013 - admin

Nếu chưa biết tại sao thì bạn có thể tham khảo các thói quen hàng ngày gây bất lợi cho sức khỏe của bạn tại đây nhé:

Sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ

4 thói quen hàng ngày có thể làm hại bạn

Sử dụng điện thoại

Theo các nhà khoa học Thụy Điển thì bức xạ từ điện thoại di động có thể gây ra chứng mất ngủ và đau đầu. Những người sử dụng điện thoại di động của họ trước khi đi ngủ sẽ mất nhiều thời gian để đạt được giấc ngủ sâu mà giai đoạn ngủ sâu lại rất cần thiết cho việc trẻ hóa và sửa chữa tế bào. Chính vì vậy, nếu không ngủ sâu giấc bạn sẽ nhanh già hơn và các tế bào trong cơ thể cũng ngày một yếu khiến bạn có nhiều khả năng mắc bệnh tật.

Đánh răng sau khi ăn

Vì muốn giữ hơi thở thơm tho và sạch răng, bạn có thói quen đánh răng ngay sau khi ăn. Nhưng thực tế điều này lại có tác dụng ngược lại. “Mặc dù bạn nên đánh răng hai lần một ngày, nhưng bạn cũng không nên đánh răng ngay sau khi ăn. Bởi vì, sau khi ăn, đường trong thực phẩm sẽ phản ứng với mảng bám để tạo ra axit, làm mềm men răng. Do đó, nếu đánh răng ngay sau bữa ăn thực sự có thể làm hại răng nhiều hơn là có lợi”, Tiến sĩ Nigel Carter, Giám đốc điều hành của Tổ chức Y tế Nha khoa Anh nói.

Đeo túi xách quá nặng ở một bên vai

4 thói quen hàng ngày có thể làm hại bạn1

Đeo túi xách nặng

“Mang theo khối lượng nặng trên một bên vai sẽ làm mất cân bằng trong cấu trúc cơ bắp, gây ra các vấn đề ở cổ, vai và lưng như vẹo cổ, đau vai, mỏi lưng…” Danny Williams, thành viên hội đồng của Hiệp hội Loãng xương của Anh lý giải. Đây cũng chính là thói quen xấu mà rất nhiều chị em gặp phải.

Lo lắng về cân nặng

4 thói quen hàng ngày có thể làm hại bạn2

Cân nặng thất thường

Giữ cho trọng lượng của bạn ở mức khỏe mạnh là điều rất tốt nhưng nếu bạn bị ám ảnh về việc mình thừa vài kilogam thì thực sự không phải là điều bạn nên làm. “Chỉ số khối cơ thể không phải là con số ám chỉ khối lượng cơ bắp hay chất béo”, Tiến sĩ David Haslam, giám đốc lâm sàng của Tổ chức Béo phì quốc gia Mỹ nói.

Nhiều vận động viên được xếp vào loại thừa cân khi trong thực tế, họ có một số lượng thấp của chất béo cơ thể. Một số người có thể có chỉ số BMI khỏe mạnh nhưng lại có rất nhiều mỡ bụng và có nguy cơ nghiêm trọng của các vấn đề sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook