Hội thảo

5 chế độ ăn tốt cho sức khỏe

14:35:06 - 06/07/2013 - admin

Để có một cuộc sống khỏe mạnh, không bệnh tật. Các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đã nghiên cứu và phát minh rất nhiều chế độ ăn có lợi cho con người.

 

Chế độ ăn ít béo

5-che-do-an-tot-cho-suc-khoe-2

Chế độ ăn này đặc biệt ở chỗ những thức ăn được dùng phải chứa lược chấp béo thấp như cá và rau củ quả. Những món ăn chiên, xào nhiều dầu mỡ được hạn chế sử dụng. Nếu thực hiện theo chế độ ăn này sẽ rất có lợi cho sức khỏe tim mạch và ổn định huyết áp.

Chế độ ăn uống Địa Trung Hải

Chế độ ăn Địa Trung Hải yêu cầu ăn nhiều hoa quả, các loại ngũ cốc, các loại hạt, cá và bữa tối uống một chút rượu vang đỏ. Cần hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều đường và các loại thịt đỏ. Chế độ ăn này rất có lợi cho hệ thần kinh, tim mạch và có tác dụng ngăn ngừa tiểu đường, ung thư.

Chế độ ăn uống Mayo Clinic

5-che-do-an-tot-cho-suc-khoe

Chế độ ăn này được phát minh bởi các bác sĩ bệnh viện Mayo Clinic, Mỹ.
Điều đặc biệt của chế độ ăn này là phải ăn nhiều thực phẩm giàu protein như trứng, cá ngừ, thịt gà… Ngoài ra, các bác sĩ này có khuyên khi ăn cơm không nên xem ti vi vì có thể gây béo phì, thừa cân. Phương pháp này có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Chế độ ăn chay linh hoạt

Chế độ ăn chay linh hoạt nghĩa là bạn không cần phải ăn toàn bộ thực vật mà có thể kế hợp với cả thịt cá. Tuy nhiên so với lượng hoa quả, rau xanh và ngũ cốc thì phần thịt cá thấp hơn. Chế độ ăn này vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại có thể ngăn chặn béo phì.

Chế độ ăn uống Ornish ít béo nhiều xơ

5-che-do-an-tot-cho-suc-khoe-3

Nghe tên của chế độ ăn này ta cũng có thể đoán ra đây là một chế độ ăn chú trọng vào những thực phẩm nhiều chất xơ. Tức là chế độ ăn này khuyên chúng ta nên ăn những thực phẩm như rau củ quả, các loại đậu, các loại hạt, ngũ cốc, những thực phẩm có lượng chất béo thấp và giàu năng lượng. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng, nếu duy trì chế độ ăn này trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

>> xem thêm: Test - A Vũ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook