loading...

Hội thảo

5 thói quen giúp cải thiện sức khỏe của bạn

11:48:43 - 05/08/2013 - admin

Trong cuộc sống bận rộn này, bạn không có thời gian để rèn luyện sức khỏe tốt. Vậy tại sao bạn không tạo cho mình một thói quen đơn giản để giúp cải thiện đời sống của chính mình.

 1-    Đi bộ 30 phút mỗi ngày

Ngày nay do sống trong một môi trường hiện đại con người đi lại đều nhờ các phương tiện giao thông và máy móc. Việc đi bộ ngày càng ít dần đi, mỗi ngày chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút đi bộ sẽ giúp chúng ta tiêu hao đi lượng calo thừa và giúp săn chắc cơ thể. 

Đi bộ 30 phút mỗi ngày

Đi bộ 30 phút mỗi ngày

2-    Vận động thường xuyên:

Trong lúc nghỉ ngơi bạn sẽ làm cho lượng calo thừ tích trữ trong người càng nhiều, vì vậy để khắc phục việc này bạn nên vận động thường xuyên hơn. Thậm chí ngay cả những lúc nghỉ ngơi như xem tivi, đọc báo, nghe nhạc bạn cũng có thể vừa nghe vừa nhún nhảy hoặc kết hợp với làm việc nhà để lượng mỡ thừa trong cơ thể được tiêu hao đi. 

Vận động thường xuyên ngay cả lúc nghỉ ngơi

Vận động thường xuyên ngay cả lúc nghỉ ngơi

3-    Thường xuyên ăn hoa quả:

Hoa quả có tác dụng rất tốt trong tiêu hóa cũng như làm đẹp da, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Vì vậy, thường xuyên ăn hoa quả, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn sẽ giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn và giảm đi cảm giác thèm ăn đồ ngọt đồng thời giúp bạn có một cơ thể khỏe và đẹp. 

Ăn nhiều hoa quả để tốt cho sức khỏe

Ăn nhiều hoa quả để tốt cho sức khỏe

4-    Uống sữa tươi không béo:

Uống sữa tươi mỗi ngày sẽ giúp bổ sung canxi và các chất khác có lợi cho cơ thể của chúng ta. Nên uống sữa tươi vào mỗi bữa ăn sẽ giúp ăn ngon và tiêu hóa tốt hơn.

 5-    Không nên ăn kiêng:

Một chế độ ăn hợp lý, điều độ sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nhiều chị em phụ nữ lo sợ mình béo phì hoặc mất dáng nên đã thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên điều này rất có hại cho sức khỏe do cơ thể bạn khi ăn kiêng sẽ luôn trong tình trạng thiếu chất dinh dưỡng.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook