Hội thảo

Bí quyết của người thành công

02:50:27 - 28/07/2013 - admin

Cuộc khảo sát  với nội dung: Bí quyết của người thành công  tại trường đại học Yale ở Mỹ đã thấy sự khác biệt lớn nhất giữa người biết xác định mục tiêu cho mình và những người không biết mình muốn gì.

Bí quyết của người thành công

Bí quyết thành công

Những người có mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời mình là những người thành công và giàu có nhất. Tại sao ? Cuộc khảo sát năm 1980 này chỉ có 3% viết ra mục tiêu sống cũng như kế hoạch cụ thể cho bản thân trong và sau khi ra trường. 13% có mục tiêu  những không rõ ràng. 84% còn lại không có mục tiêu hoặc không thực sự biết mình sẽ tiếp tục làm gì và như thế nào. 15 năm sau. số 13% sinh viên đó có thu nhập cao gấp 2 lần số 84% sinh viên không biết mình sẽ làm gì kia. Như vậy, hãy xem xét lại ngay chính mình để xây dựng một mục tiêu, hoạch định cụ thể và rõ ràng trong tương lại. Hãy học theo những bí quyết của người thành công. 

1. Xác định :” tôi thích gì?

Trước khi tiếp tục một con đường hay lựa chọn nào cũng cần có tâm huyết và kiên nhẫn với nó. Bạn thích gì nhất ? Uước mơ và năng khiếu của bạn là gì? Khi bạn theo học ngoại ngữ thì bạn làm bên ngôn ngữ, hoặc biên- phiên dịch. Học sư phạm bạn sẽ thích trở thành cô giáo giỏi …..

Bí quyết của người thành công

Bill Gates

2. Thực hiện mục tiêu

– Đặt kế hoạch cụ thể ra giấy, về thời gian và kế quả cần đạt.

– Kiên nhẫn thực hiện mục tiêu
3. Xác định phương pháp thực hiện

– Thực hiện dần từng bước một, từ ngắn hạn cho tới dài hạn.

– Ai có thể là đối tác có thể giúp bạn mục tiêu đã đặt ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

– Tận dụng các mối quan hệ để hỗ trợ thực hiện mục tiêu.

Bí quyết của người thành công

Mark Zuckerberg, sáng lập Facebook

4. Tìm “ Tư Vấn Viên” 

Có thể là các thành viên trong gia đình, người thân hay bạn bè . Những người đã có kinh nghiệm, bí quyết của người thành công trong lĩnh vực bạn cần. Nhờ họ phân tích chiến lược, vạch ra nhưng ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của mục tiêu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook