Hội thảo

Các bài tập giảm stress

23:55:38 - 19/07/2013 - admin

Công việc quá mệt mỏi, và cuộc sống căng thẳng kiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và stress. Có nhiều người không vượt qua được gây ra những hành động tiêu cực . Làm sao để giảm stress, lấy lại cân bằng và yêu đời hơn. Cùng điểm 1 vài bài tập cơ bản nhất dưới đây sẽ giúp bạn.

 

Các bài tập giảm stress

Thư giãn theo tiến trình

Căng thẳng thưỡng dẫn tới bực tức, khó chịu . Cảm xúc không thoải mái khó kiểm soát được tâm lý của mình. Nhưng chỉ vài bài tập dưới đây đã được các chuyên gia tâm lý  của trung tâm y khoa trường đại học Maryland khuyên. Bạn không cần phải nổi nóng, mệt mỏi .. gây ra những nguy hại do tress mà thay vào đó hãy;

1. Yên tĩnh

Hít thở sâu và hãy ngồi lặng yên một mình. Điều nay giúp bạn lấy lại được bình tĩnh và kiểm soát được tình huống. Hãy hướng sự tập chung vào cơ thể, ngồi một cách thoải mái nhất, hoặc nằm xuống, đặt tay lên bụng và nhắm mặt lại/ Hít thởi chậm và sâu hơn cho tới khi bạn cảm thấy bình tĩnh và thư giãn hơn.

 

Các bài tập giảm stress

Căng thẳng và tức giận thường song hành với nhau.

 

2. Thực hiện một vài động tác giáo dục thể chất

Thể dục thể chất là một trong những cách hữu hiệu nhất trong việc kiềm chế cơn giận dữ và giảm stress. Tập thể dục sẽ giúp bạn thoải mái và tinh thần minh mẫn hơn. Với môn chạy bộ, đi bộ là những sự lựa chọn lý tưởng trong trường hợp này.

3. Tập yoga

Một trong những tác dụng nổi bật nhất của yago là giúp chúng ta giảm tress và một thân hình đẹp . Không chỉ vậy bạn còn tăng được khả năng kiềm chế cũng như kiên nhẫn hơn. Giup chúng ta không bị bồng bột và hành động thiếu suy nghĩ.

Các bài tập giảm stress

Hít vào và tập trung lùa hơi thở vào vùng bụng, sau đó đến ngực.

4. Massage

Thư giãn và xoa bóp các cơ. Nhắm mắt lại, chân tay thả lỏng.  Tiếp tục căng cơ và thả lỏng các cơ bắp cho đến tận đầu. Chú ý khi bạn căng cơ và thả lỏng mỗi cơ, hãy hít thở thật sâu và hướng suy nghĩ của bạn chỉ tập trung vào cảm giác thoái mái của cơ thể mà bạn đang có khi thực hiện các động tác thể dục này.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook