loading...

Hội thảo

Các vùng trên cơ thể cần tác động hằng ngày

16:43:51 - 20/08/2013 - admin

Những vùng cơ thể này luôn cần được sự quan tâm săn sóc đặc biệt thường xuyên của bạn.

Ngực

Các vùng trên cơ thể cần tác động hằng ngày

Nên chú ý tới vùng ngực

Theo các bác sĩ tại Anh cho biết, tuyến ức là một trong những cơ quan miễn dịch quan trọng nhất chi phối hệ miễn dịch toàn cơ thể. Hoạt tính miễn dịch mà tuyến ức bài tiết ra giúp giám sát và kiểm tra các tế bào dị thường trong cơ thể và tiêu diệt nó không thương tiếc. Đồng thời lại có chức năng chống viêm, kháng bệnh, có tác dụng nhất định để làm chậm hão hóa.

Hằng ngày, bạn nên kiên trì lấy tay xoa ấn huyệt ở vùng lồng ngực 100 – 200 lần, có thể kích hoạt tuyến ức, có tác dụng khỏe thân, phòng đuổi bệnh trong thời gian dài.

Lưng

Các vùng trên cơ thể cần tác động hằng ngày1

Lưng cũng cần được matxa

Có thể nói, xương lưng là nơi đi qua của hai mạch giám sát lớn nhất trong kinh mạch. Kinh lạc hai bên xương lưng có quan hệ rất gần gũi với lục phủ ngũ tạng. Thường xuyên mát xa xương lưng sẽ kích thích lưu thông kinh lạc, làm cho khí huyết vận hành, mạch huyết thông suốt,nuôi dưỡng các bộ phận toàn thân và giúp cơ thể mạnh khỏe.

Bàn chân

Các vùng trên cơ thể cần tác động hằng ngày2

Chân có rất nhiều huyệt

Với cơ thể con người thì bàn chân luôn quan trọng. Ngay dưới chân có hơn 70 huyệt, 6 kinh mạch khởi nguồn và kết thúc ở chân. Các nhà khoa học còn cho rằng, dưới chân có hàng ngàn hàng vạn dây thần kinh chưa khai thông, có quan hệ mật thiết với não, tim và các bộ phận cơ thể, vì vậy chân được xem là “con tim thứ 2.

Theo đó, bạn nên thường xuyên cong bàn chân, chạy bộ, nước ấm ngâm chân…đều thúc đẩy huyết dịch dưới chân lưu thông máu ở tim và toàn thân, điều tiết âm dương cân bằng, phòng chống bệnh tật, khỏe thân trường thọ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook