Hội thảo

Chạy bộ có lợi cho sức khỏe

14:25:36 - 16/08/2013 - admin

 

Theo những nghiên cứu mới nhất, chạy bộ không chỉ giúp giảm béo mà còn tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

Chạy bộ có lợi cho sức khỏe

Nên chạy bộ thường xuyên

Tăng sức khỏe tinh thần

Một trong những lợi ích tốt nhất của chạy là nó ảnh hưởng đến tâm trạng. Hơn nữa, nếu thường xuyên chạy đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng, xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng. Nó thậm chí còn được sử dụng trong điều trị trầm cảm nhẹ. Nếu bạn đang thiếu động lực, hãy nghĩ tới cảm giác hạnh phúc mà việc chạy bộ mang lại và bắt đầu tập luyện.

Giảm loãng xương

Chạy bộ có lợi cho sức khỏe2

Giảm thiểu nguy cơ loãng xương

Vận động cho xương và cơ bắp thực sự tốt. Nó kích thích xương, làm cho chúng tái tạo và duy trì sự mạnh mẽ, ngăn chặn sự suy yếu liên quan đến tuổi, giảm thiểu rất nhiều nguy cơ loãng xương.

Ngủ tốt hơn

Đã có một số nghiên cứu cho thấy vận động viên chạy bộ ngủ trong thời gian dài, và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn nhiều. Công dụng thậm chí kéo dài vài ngày dù bạn không luyện tập.

Giảm cân

Chạy bộ có lợi cho sức khỏe1

Một cách đơn giản để giảm cân

Chắc chắn, nếu bạn chạy trong một giờ, bạn sẽ đốt cháy trung bình là 1000 calo. Thật tuyệt vời! Thường xuyên chạy rất tốt cho việc giảm cân và có cơ thể thon thả, rắn chắc.

Tốt cho tim

Khi chạy tim đập mạnh hơn để truyền máu và giữ cho nó khỏe mạnh, cải thiện sự lưu thông máu xấu theo tuổi tác, làm giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ và cao huyết áp. Sức khỏe tim mạch là thực sự quan trọng.

Tăng khả năng miễn dịch

Chạy bộ giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu các nguy cơ cảm lạnh, dị ứng, mệt mỏi, đau lưng, rối loạn tiêu hóa và các vấn đề khác, thậm chí cả vấn đề về kinh nguyệt. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thuốc men.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook