Hội thảo

Chế độ ăn uống hợp lý chống lại ung thư

16:56:23 - 05/09/2013 - admin

Với cuộc sống như hiện nay, tất cả chúng ta đều có thể bị ung thư, để ngăn chặn căn bệnh chết người này đơn giản chỉ cần một vài thay đổi chế độ ăn uống. Dưới đây là chế độ ăn uống hợp lý để chống lại ung thư hiệu quả.

Chế độ ăn uống hợp lý chống lại ung thư1

Cần có kiến thức với để chống lại ung thư

Chế độ ăn uống ít chất béo

Hiện nay, béo phì chính là thủ phạm gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng trong đó có ung thư. Giảm lượng tiêu thụ thực phẩm chứa chất béo có trong bơ và pho mát có thể giúp bạn hạn chế lượng calo mà bạn tiêu thụ hàng ngày. Việc này giúp bạn có thể nói không với các căn bệnh ung thư.

 Ăn rau và trái cây

Ăn nhiều rau tươi và trái cây trong chế độ ăn uống hằng ngày cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất và vitamin cần thiết để tăng sức đề kháng giúp bạn chống lại ung thư và các bệnh nhiễm trùng. Nó cũng tự động, làm giảm sự thèm ăn thức ăn béo. Một số loại rau quả phổ biến có lợi như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, táo,…là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Tránh thức ăn từ thịt

Chế độ ăn uống hợp lý chống lại ung thu

Cần ăn uông hợp lý

 

Điều đặc biệt, việc áp dụng một chế độ ăn uống nhiều rau xanh và loại bỏ dần thịt sẽ dần dần giúp bạn hướng tới một chế độ ăn hoàn hảo ngừa ung thư. Và hướng tới việc ăn chay cũng được khuyến khích để chống lại ung thư bởi ăn thịt được biết đến là làm tăng nguy cơ ung thư ruột.

Giữ gìn vệ sinh trong khi nấu ăn

Giữ thói quen sạch sẽ nhất là dụng cụ nhà bếp là cách an toàn để loại bỏ bất kì loại bệnh nào ra khỏi cơ thể. Rửa sạch rau, trái cây kĩ lượng tr lúc nấu ăn quGiữ gìn thói quen nấu ăn lành mạnh và quan sát sạch trong nhà bếp là vô cùng quan trọng để giữ cho bất kỳ loại bệnh ra khỏi cơ thể. Rửa rau, trái cây kỹ lưỡng trước khi ăn là bạn nên tuân theo.

 Kiểm soát lượng rượu

Bất cứ lượng dư thừa đều có thể gây hại cho cơ thể. Vì vậy, không kiểm soát lượng rượu có thể làm tăng nguy cơ ung thư nhất là ung thư trực tràng.

Uống nhiều đậu nành và các sản phẩm giàu canxi

Chế độ ăn uống hợp lý chống lại ung thư2

Uống nhiều đậu nành giúp chống lại ung thư

Thực phẩm giàu canxi được công nhận là thực phẩm có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư. Đậu nành là một nguồn giàu protein mà bây giờ đã có trên thị trường như sữa đậu nành. Ngoài ra còn bao gồm sữa chua, sữa, chuối  đều là những thực phẩm giàu canxi có thể ngăn ngừa căn bệnh này.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook