loading...

Hội thảo

Chữa khô âm đạo như thế nào?

09:43:04 - 04/11/2014 - admin

Khô âm đạo khiến chị em phụ nữ rất khó chịu vì cảm giác đau rát, ngứa ngáy, giảm cảm giác khi giao hợp. Vậy làm sao chữa khô âm đạo hiệu quả?

Nguyên nhân của khô âm đạo:

Bạn bị khô âm đạo khi mức estrogen sụt giảm. Khi cơ thể già đi, lượng hoocmon này giảm sút, khiến thành âm đạo mỏng và giảm đàn hồi, từ đó quá trình tiết dịch kéo dài hơn. Có khoảng 10 – 40% phụ nữ tuổi mãn kinh có dấu hiệu của sự khô hạn.

Ngoài ra, am dao kho còn có thể là do việc hút thuốc thường xuyên, phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, sử dụng các biện pháp xạ trị, hóa trị hoặc trị liệu hoocmon. Áp lực trong cuộc sống, công việc cũng khiến phụ nữ bị khô âm đạo.

Nếu khô âm đạo là do estrogen sụt giảm thì sẽ còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng, làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

chua kho am dao

Cách điều trị:

Thuốc làm ẩm ướt âm đạo:Tác động đến mô âm đạo và tác dụng làm giảm khô có thể kéo dài hơn 1 ngày. Loại thuốc này thường có độ pH thấp nên duy trì được môi trường toan của âm đạo, do đó có thể giảm được nhiễm khuẩn.

Chế độ ăn bổ sung: Trong đậu tương có chất isoflavone được coi là estrogen thực vật nên cần ăn nhiều sản phẩm làm từ đậu tương có thể là cach tri kho am dao hiệu quả.

Không nên thử các cách chua kho am dao không hợp lý như rửa bằng dung dịch dấm, cho sữa chua hay môi trường có vi khuẩn lactobacilli vào âm đạo. Tránh xa các loại sản phẩm hóa chất như: nước hoa, xịt phòng, dung dịch vệ sinh,… Trừ các loại dầu có vitamin E có thể bôi trơn và giảm ngứa ở âm đạo.

>> xem thêm: Test - A Vũ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook