loading...

Hội thảo

Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây hôi nách và cách chữa trị

01:56:37 - 16/02/2016 - admin

Nguyên nhân gây hôi nách và cách chữa trị từ lâu đã là vấn đề khiến nhiều người “trăn trở” và mong muốn tìm được phương hướng giải quyết. Vì vậy qua bài viết này nhóm biên tập mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích về nguyên nhân gây hôi nách và cách chữa trị.

Cùng bài viết tìm hiểu về nguyên nhân gây hôi nách và cách chữa trị qua những thông tin sau đây. Để từ đó có thể đúc kết được cho mình những kinh nghiệm quý báu trong việc điều trị loại bệnh lý đáng ghét này.

Nguyên nhân gây hôi nách

Hôi nách là một chứng hôi cơ thể, mùi nặng dễ làm cho người ta cảm thấy khó chịu. Theo kết quả thống kê tỉ lệ hôi nách ở người Âu Mỹ là 80% còn người phương Đông thì chỉ 10%. Tuy nhiên người phương Tây cho rằng đây là một hiện tượng sinh lý bình thường nên không để ý đến nó.

Xã hội phương đông chúng ta tuy tỉ lệ mắc hôi nách ít nhưng thường rất khó chịu với nó, làm cho người bệnh gặp rất nhiều phiền toái. Nguyên nhân do đâu? Thông thường, tuyến mồ hôi có hai loại: một loại là tuyến mồ hôi nhỏ thải các chất cặn bã, phân bố toàn thân, thải ra 99% nước và 0,5% muối. Còn một loại là tuyến mồ hôi to nằm ở lớp dưới da, sẽ mở ra ở các lỗ chân lông, chỉ phân bố ở nách, âm hộ và lông mày, sẽ thải ra chất lỏng khá đặc, có chứa mỡ nhờn, protein và các chất sắt, lại trải qua sự phân giải của các vi khuẩn dưới nách, tiết ra mồ hôi, hình thành nên mùi hôi khó chịu.

Cách chữa trị hôi nách

Khéo léo che đậy mùi hôi

Dùng nước hoa cũng là phương pháp khéo léo che đậy mùi hôi cơ thể, tuy nhiên phương pháp này cũng không đạt được hiệu quả như mong muốn đối với người hôi nách nặng, bởi hỗn hợp giữa hương nước hoa và mùi hôi nách thực sự là cơn ác mộng; Phương pháp nữa là bôi kem hạn chế sự bài tiết của tuyến mồ hôi, để giữ cho nách luôn được khô ráo, hạn chế sự phân giải các chất của vi khuẩn, đây là phương pháp có tính chất tạm thời, không nên lạm dụng lâu. Bởi khi cơ thể vận động nhiều, lượng mồ hôi nhiều vẫn tiết ra nhiều. Bênh cạnh đó còn có một số bệnh nhân mẫn cảm với kem bôi nách.

ung-tim-hieu-nguyen-nhan-gay-hoi-nach-va-cach-chua-tri

Chữa hoi nach bằng che đậy muì hôi

Sử dụng chữa hôi nách

Uống thuốc chữa hôi nách có tác dụng hạn chế sự bài tiết của tuyến mồ hôi, xét về góc độ nào đó, thuốc cũng có tác dụng nhất định trong việc hạn chế tuyến mồ hôi bài tiết, làm giảm mùi hôi. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp điều trị bệnh tận gốc, phương pháp này cũng mang tính chất tạm thời, dùng lâu có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ. Phương pháp chữa hôi nách triệt để không dừng lại ở việc ngăn ngừa tuyến mồ hôi bài tiết mà là loại bỏ tận gốc tuyến mồ hôi, từ đó đạt được mục đích loại bỏ bệnh hôi nách.

Phương pháp tiểu phẫu thông thường

Phương pháp này đem lại hiệu quả điều trị tốt, tuy nhiên sẽ để lại vết sẹo không đẹp dưới nách, tỉ lệ tái phát tương đối cao, thậm chí có trường hợp tiểu phẫu làm ảnh hưởng đến sự cử động của cánh tay, nếu bệnh hôi nách không điều trị triệt để, sẽ trở thành nguy cơ di truyền sang thế hệ sau. Vì vậy, đối với người mắc bệnh hôi nách dưới 18 tuổi, chúng tôi chưa khuyến khích các bạn làm tiểu phẫu. Có trường hợp cá biệt, mạng lưới tuyến mồ hôi dưới nách quá rộng, gây không ít khó khăn cho việc tiểu phẫu, cũng không thể loại bỏ hết tuyến mồ hôi, sau khi tiểu phẫu để lại sẹo không đẹp.

Phương pháp trị hôi nách bằng tia laser

Với phương pháp trị hôi nách bằng tia laser mà gần gây nổi bật nhất đó chính là tia laser Ultra Dry sẽ mang lại hiệu quả điều trị hôi nách triệt để và vĩnh viễn cho người sử dụng. Phương pháp sử sụng ánh sáng laser với năng lượng lớn tác động trực tiếp lên bề mặt da, phá vỡ cấu trúc các tuyến mồ hôi lớn tiết dịch nhầy. Từ đó mang lại hiệu quả điều trị vĩnh viễn và triệt để mà không cần phải sử dụng đến phẫu thuật.

ung-tim-hieu-nguyen-nhan-gay-hoi-nach-va-cach-chua-tri

Trị hôi nách bằng tia laser

Những thông tin về nguyên nhân gây hôi nách và cách chữa trị sau đây hy vọng đã giúp độc giả phần nào giải đáp được những thắc mắc của mình. Nếu còn những thắc mắc khác bạn có thể gọi điện đến Hotline 19006499 để được thăm khám và tư vấn

>> xem thêm: Test - A Vũ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook