loading...

Hội thảo

Dấu hiệu bạn không khỏe mạnh

15:50:09 - 15/08/2013 - admin

Đôi khi những biểu hiện khác thường của cơ thể chính là dấu hiệu để nhận biết bạn có đang khỏe mạnh hay không. Sau đây là một vài dấu hiệu sức khỏe cơ thể mà bạn nên chú ý.   

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta làm việc có hiệu quả hơn, vì vậy việc thường xuyên theo dõi các biểu hiện của cơ thể sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện ra bệnh. Một vài biểu hiện dưới đây sẽ giúp bạn biết mình đang bị bệnh hoặc thiếu các chất gì trong cơ thể. 

1. Môi nứt nẻ

Thời tiết hanh khô thường khiến bạn bị khô môi, nứt nẻ môi, nhưng tại sao một số người vẫn sở hữu cho mình một làn môi bóng đầy quyến rũ? Bởi vì nẻ môi không hoàn toàn là do thời tiết hoặc do bạn ngồi điều hòa lâu mà đó là dấu hiệu bạn bị thiếu vitamin B12. Vì vậy, hãy ăn nhiều hoa quả hoặc nếu cần thiết có thể uống bổ sung vitamin theo chỉ định của bác sĩ.

Dấu hiệu bạn không khỏe mạnh 1

Môi nứt nẻ là do bạn thiếu vitamin B12, ăn hoa quả để cải thiện sức khẻo đôi môi

2. Chiều cao giảm đi

Nếu bạn thấy ở những người già, thường có xu hướng bị còng lưng và lâu dần cơ thể sẽ bị thấp đi, đó là do họ đã bị loãng xương hoặc thiếu canxi trầm trọng. Bệnh loãng xương rất nguy hiểm cho cơ thể vì nó sẽ khiến xương của bạn giòn, dễ gãy hoặc cong vẹo. Để bổ sung canxi cho cơ thể bạn nên chú ý chế độ ăn nhiều tôm, cua, cá, ….

Dấu hiệu bạn không khỏe mạnh 2

Chiều cao giảm cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn đang có vấn đề

4. Nước tiểu quá vàng

Khi đi tiểu, nếu thấy nước tiểu có màu vàng, có thể đó là do bạn ăn phải các thức ăn gì đó tạo màu hoặc do bạn uống thuốc, …. Song nếu nguyên nhân không phải từ các điều trên thì bạn hãy chú ý đến sức khỏe cơ thể vì đó có thể là triệu chứng thận của bạn đang có vấn đề. Lúc này, bạn nên đi khám sớm để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

5. Da nổi nhiều mụn và tàn nhang

Một vài thay đổi trên da như nổi mụn, tàn nhang, nám… thường là do bạn thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt của mình, do khói bụi và bị ô nhiễm hoặc do dùng mỹ phẩm có chứa hóa chất độc hại mà thành… Song nếu thấy các triệu chứng nổi mụn, tàn nhang hoặc các biểu hiện khác thường xuyên và kéo dài thì hãy nghĩ đến dấu hiệu của bệnh tật nào đó hoặc do bạn đang bị stress quá nhiều mà nên chú ý hơn đến sức khỏe cơ thể mình.

Dấu hiệu bạn không khỏe mạnh 3

Mụn và tàn nhan xuất hiện là dấu hiệu xấu đối với sức khỏe của bạn

6. Ngủ không ngon giấc hoặc luôn cảm thấy mệt mỏi

Ngủ đủ giấc và ngon giấc sẽ giúp tinh thần sảng khoái, bớt mệt mỏi và làm việc có hiệu quả. Nhưng đôi khi bạn bị mất ngủ hoặc luôn cảm thấy mệt mỏi mặc dù bạn đã ngủ đủ giấc thì đó là dấu hiệu cho thấy rằng sức khỏe của bạn không được tốt. Có thể bạn đang bị stress, não bộ quá căng thẳng hoặc tuyến giáp có vấn đề, hoặc bệnh thiếu máu,…

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook