Hội thảo

Đi bộ- Môn thể dục hiệu quả nhất

11:10:22 - 05/08/2013 - admin

Đi bộ mỗi ngày 30 phút sẽ đem lại cho bạn những tác dụng không ngờ đối với sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn những lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ hàng ngày:

1. Tốt cho tim mạch

Đi bộ thường xuyên rất tốt cho tim mạch,nếu đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường và đột quỵ. Nếu bạn không có thời gian đến các phòng tập mỗi ngày thì hãy tận dụng mọi không gian xung quanh như vòng quanh sân, công viên, nhà văn hóa, …. để đi bộ ít nhất 2 lần/ngày nhằm ổn định nhịp tim, tuần hoàn máu tốt và có lợi cho sức khỏe.

Đi bộ tốt cho tim mạch

Đi bộ tốt cho tim mạch

2. Giúp ngủ ngon hơn
Đi bộ nhanh làm tăng lượng hormone giúp cơ thể được thư giãn và nhờ đó bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên không nên đi bộ 2 giờ trước khi ngủ vì lúc này cơ thể phải vận động và chưa kịp trở về trạng thái cân bằng để bắt đầu bước vào giấc ngủ.
3. Giúp giảm stress
Khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể dành ra vài phút đi bộ và vận động cơ thể sẽ khiến bạn giảm bớt sự buồn chán, lo âu và stress. Đặc biệt, đi bộ giúp cơ thể sản sinh ra endorphin, một hoá chất làm cải thiện tâm trạng khiến bạn cảm thấy yêu đời hơn.

Đi bộ giúp giảm cân

Đi bộ giúp giảm cân

4. Giúp giảm cân
Nếu bạn là người khá mập và ít vận động thì áp dụng việc đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể tình trạng tăng cân. Bởi khi đi bộ bạn phải tiêu tốn một lượng calo lớn và ước tính sẽ giúp bạn giảm khoảng 11 kg cân nặng bị thừa mỗi năm.

Đi bộ giúp duy trì trí nhớ

Đi bộ giúp duy trì trí nhớ

5. Duy trì trí nhớ cho người cao tuổi 
Đi bộ không thông thường là việc vận động tay chân của cơ thể mà đó còn là việc luyện tập cả trí não, đặc biệt ở người già. Phản xạ đi đúng hướng, quan sát sự vật hiện tượng xung quanh và tinh thần thoải mái chính là việc rèn luyện trí nhớ một cách tốt nhất.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook