loading...

Hội thảo

Gội đầu không đúng cách sẽ gây hại

13:37:06 - 14/08/2013 - admin

Cuộc sống bận rộn nên nhiều chị em thường có thói quen thường xuyên gội đầu hoặc gội về đêm mà không biết rằng đó là những cách sẽ gây hại cho sức khỏe rất nhiều. 

Cuộc sống và công việc khiến cho nhiều người không có thời gian chăm sóc bản thân, đặc biệt là chăm sóc mái tóc của mình. Vì vậy, họ thường có thói quen gội đầu bất kì lúc nào trong tuần, hoặc thậm chí là gội đầu vào ban đêm. Và đó là kết quả khiến cho sức khỏe bị giảm sút, hay đau đầu và mái tóc khô, xơ không bóng mượt. Vậy gội đầu như thế nào là đúng cách?

Gội đầu không đúng cách sẽ gây hại 1

Gội đầu không đúng cách sẽ khiến bị đau đầu, nấm đầu

Mỗi cơ thể chúng ta lại có cấu tạo da đầu khác nhau. Có người da nhờn, da dầu nhưng cũng có người da đầu và tóc khô. Vì vậy, không thể áp dụng phương pháp gội đầu giống nhau, sử dụng các loại dầu gội đầu giống nhau hoặc cách chăm sóc tóc giống nhau được. Cụ thể:

Đối với những người làm việc tại nơi công sở, văn phòng sạch sẽ thì chỉ cần gội đầu 2- 3 lần/tuần để đảm bảo da đầu giữ được lớp dầu tự nhiên giúp tóc bóng mượt. Ngược lại, đối với những người làm việc thường xuyên trong các môi trường ô nhiễm và bụi bẩn thì có thể gội đầu hàng ngày. Tuy nhiên, nên gội với lượng dầu gội đầu vừa phải hoặc cách ngày có thể gội nước lã không để da đầu được nghỉ ngơi và hạn chế tiếp xúc với các hóa chất có trong dầu gội, giúp da đầu và tóc khỏe mạnh hơn.

Gội đầu không đúng cách sẽ gây hại 2

Không nên gội đầu quá nhiều hoặc gội vào ban đêm

Ngày nay, cuộc sống bận rộn nên nhiều người có thói quen gội đầu sao cho nhanh chóng và thuận tiện, đôi khi ra hàng gội đầu hoặc gội đầu vào ban đêm. Song điều đó sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh nấm da đầu, rụng tóc và đau đầu. Vì vậy, nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt của mình một cách lành mạnh kết hợp với bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để bạn có một mái tóc khỏe và đẹp.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook