loading...

Hội thảo

Hỏng da nếu đắp mặt nạ sai cách

19:34:17 - 13/08/2013 - admin

Đắp mặt nạ rất tốt cho da mặt, tuy nhiên nó cũng sẽ không thực sự tốt nếu bạn quá lạm dụng hoặc đắp mặt nạ sai cách.

Đắp mặt nạ quá lâu
Thông thường chúng ta chỉ nên đắp mặt nạ trong khoảng từ 10-15 phút mỗi ngày. Đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến da bạn bị mất nước, khô và mất đi độ ẩm tự nhiên. Lúc này lỗ chân lông trên da mặt sẽ bị se khít lại và dễ tạo thành các nếp nhăn mới. Đặc biệt, nếu là các loại mặt nạ có tính lột tẩy mạnh, khi bạn đắp mặt nạ quá lâu có thể khiến da bị dị ứng, mẩn đỏ hoặc sưng tấy.   

Hỏng da nếu đắp mặt nạ sai cách 1

Đắp mặt nạ quá lâu không tốt cho da

Không nên đắp mặt nạ quá dày

Khi đắp mặt nạ với một lớp dày sẽ khiến lỗ chân lông nở to ra, đồng thời ngăn cản quá trình bốc hơi nước của da, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn và mụn sinh sôi nảy nở trên mặt. Vì vậy, bạn nên rửa sạch mặt và đắp một lớp mặt nạ mỏng để đạt được kết quả tốt nhất. 

Hỏng da nếu đắp mặt nạ sai cách 2

Không nên đắp mặt nạ quá dày

Đắp mặt nạ nhiều lần trong tuần

Nhiều người cho rằng, càng đắp mặt nạ nhiều thì da càng mềm và mịn màng hơn. Tuy nhiên đó là một cách nghĩ sai lầm, vì nếu thường xuyên đắp da mặt sẽ khiến da bị mất nước, đặc biệt là mất đi lớp dầu tự nhiên để bảo vệ da mặt và khiến cho da mặt bị khô, yếu.

Hỏng da nếu đắp mặt nạ sai cách 3

Đắp mặt nạ nhiều lần trong tuần sẽ khiến da bị khô

Thay đổi mặt nạ thường xuyên 

Nhiều người thường có thói quen thay đổi thường xuyên các loại mặt nạ đắp hàng ngày. Điều này rất có hại cho da mặt. Nếu loại mặt nạ phù hợp thì không sao nhưng nếu mặt nạ nào không phù hợp với tình trạng của da sẽ khiến da bị mẩn, ngứa, hoặc thậm chí là đỏ ửng, sưng tấy … Vì vậy, nên nhận biết loại da mặt của mình là loại da thường, da dầu hay da khô, sau đó tìm hiểu kĩ các loại mặt nạ phù hợp với da mặt của mình trước khi sử dụng để có được hiệu quả tốt nhất. 

 N.A

chuyên mục liên quan: test site

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook