loading...

Hội thảo

Làm sao để vượt qua stress ?

19:25:42 - 28/07/2013 - admin

Để có được một cuộc sống thoả mái về cả vật chất lẫn tinh thần là điều ai cũng muốn. Nhưng làm sao để vượt qua stress mỗi ngày, chiến thắng bản thân để đạt được thành công là điều không phải dễ.

Cuộc sống ta thường bị chịu áp lực từ nhiều phía; thời gian cho gia đình thân yêu, công việc đạt hiểu quả ở công sở và hàng loạt các mối quan hệ mỗi ngày. Chúng ta hãy học cách vượt qua stress mỗi ngày bằng một vài lời khuyên này nhé.

Làm sao để vượt qua stress ?

Cho phép bản thân nghỉ ngơi

1. Để đầu óc thư giãn và thoải mái

– Hãy tìm một nơi yên tĩnh nhất, nơi mà bạn cũng cảm thấy thoải mái nhất hãy nghĩ lại và hút thở thật sâu  để quyên đi mọi lo toan. Nghe 1 bài nhạc tươi vui, và hãy đừng suy nghĩ gì hết nữa.

2. Tập một vài động tác

Thực hiện một vài động tác đơn giản. Tư thể đứng thằng, hai bàn tay chắp vào nhau, để vòng sau lưng , lòng bàn tay hướng xuống dưới. Đưa tay lên từ từ, càng cao càng tốt cho tới khi bạn cảm thấy thoải mái. Cúi người xuống, từ từ đứng thằng người lên và hít thở thật sâu.

Làm sao để vượt qua stress ?

5 phút rời khỏi bàn làm việc đi bộ trong không khí trong lành hoặc tập một vài động tác

3. Massage

Dùng 2 ngón trỏ và ngón cái véo vào phần xương quanh đôi mắt, sau đó hướng dọc theo lông mày. Rồi xoa ở phía thái dương.

4. Tập yoga và nghỉ ngơi

Tác dụng của yoga không chỉ tĩnh tâm mà còn giúp cơ thể thon gọn, cân đối. Bạn sẽ giảm nhay được sự căng thằng, trầm cảm. Tinh thần thoải mái hơn rất nhiều.

Làm sao để vượt qua stress ?

Chống lại mệt mỏi

5. Trò chuyện với một ai đó

Khi trò chuyện với một người nào đó bạn sẽ có cơ hội giải toả được tâm lý, tránh dẫn đến tâm trạng tiêu cực. Có thể bạn cũng sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích để vượt qua stress mỗi ngày. 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook