Hội thảo

Lợi ích của việc tắm nước lạnh

16:14:57 - 15/08/2013 - admin

Hầu hêt mọi người đều biết đến công dụng của tắm nước nóng. Tuy nhiên, việc tắm bằng nước lạnh cũng mang lại những lợi ích đặc biệt.

Nước lạnh làm lưu thông máu và loại bỏ chất độc

Lợi ích của việc tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh có nhiều lợi ích

Một điều đáng chú ý, tắm vòi sen bằng nước lạnh sẽ giúp máu lưu thông một cách tốt hơn. Nước lạnh tác động lên các mạch máu như tĩnh mạch, mao mạch và động mạch và cải thiện tốc độ lưu thông tổng thể giúp loại bỏ các tạp chất đã hình thành trong các mạch máu.

Nước lạnh giúp chống nhạy cảm với nhiệt độ

Theo những nhà khoa học nghiên cứu, những người quá nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ được khuyến cáo tắm nước lạnh. Nước lạnh cải thiện khả năng điều hòa nhiệt độ của họ. Tắm nước lạnh sẽ giúp cơ thể thích nghi với nhiệt độ cực điểm trong một môi trường an toàn, kiểm soát.

Ngừa chấn thương sau thể thao

Lợi ích của việc tắm nước lạnh 1

Phòng ngừa chấn thương thể thao

Chế độ sau thể thao cho vận động viên thường bao gồm việc tắm nước lạnh. Sau khi tập thể dục cường độ cao, các cơ có khả năng bị viêm cao. Chúng cần phải được trở lại trạng thái bình thường hoặc các sợi cơ có thể bị vỡ.

Tuy việc căng các sợi cơ giúp đạt được khối lượng cơ bắp và cải thiện sức mạnh, nhưng có quá nhiều sợi co bị vỡ là phản tác dụng. Hầu hết các nhà vật lư trị liệu cho rằng việc tắm nước lạnh là cách tốt nhất để tránh thương tích do thể thao.

Thúc đẩy trao đổi chất toàn diện

Tắm với nước lạnh làm giảm nhiệt độ của cơ thể một cách tạm thời. Điều này xúc tác hệ thống của cơ thể tạo ra nhiệt vốn có để tăng nhiệt độ cơ thể. Kết quả là, tỷ lệ trao đổi chất được nâng lên, đồng nghĩa vào mỗi phút sẽ có nhiều calo bị đốt cháy hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook