loading...

Hội thảo

Mẹo trị ngứa vùng kín đơn giản tại nhà

15:55:40 - 17/12/2014 - admin

Quan hệ tình dục, hay vệ sinh vùng kín không đúng cách là những nguyên nhân chủ yếu đẫn dến tính trạng ngứa vùng kín. Chị em hãy thử tham khảo một số mẹo trị ngứa vùng kín hiệu quả dưới đây nhé!

Sử dụng bột từ vỏ cây du

Vỏ cây du có tác dụng chống viêm nhiễm rất công hiệu. Bạn có thể tán bột vỏ cây du sau đó thoa lên vùng da bị ngứa và không thoa sâu vào bên trong vung kin. Trong thời gian trị ngứa vùng kín bạn cũng nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, không mặc đồ bó, sử dụng đồ lót có tính hút ẩm tốt và thoáng mát.

Ngứa vùng kín

Trị ngứa vùng kín giúp chị em tự tin hơn

Sử dụng gel Lô hội

Lô hội tính mát, có tác dụng sát trùng cao. Hiệu quả trong việc trị ngứa vùng kín rất tốt. Hãy cố gắng tìm loại thuốc chiết xuất lô hội có độ tinh khiết đến 99% lô hội để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng. Bạn có thể dùng gel lô hội thoa trực tiếp lên các chỗ ngứa.

Nhưng lưu ý, tuyệt đối không được thụt rửa hoặc sử dụng gel lô hội vào sâu bên trong vùng kín. Ngâm lá trong nước muối, rửa lá thật sạch trước khi lấy phần gel. Thoa gel lô hội trực tiếp lên vùng vị ngứa 3 lần/ ngày.

ngứa vùng kín

Sử dụng lá trầu không để trị ngứa vùng kín

Sử dụng bài thuốc từ lá trầu không

Lá trầu không chứa nhiều đường và tinh dầu, có hoạt tính ức chế các chủng vi khuẩn và nấm… có tác dụng trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào vùng kín phụ nữ.

Trước khi sử dụng, bạn nên ngâm lá trầu không với nước muối khoảng 10 phút. Sau đó đun lá với nước nóng, để nguội và sử dụng. Chỉ nên rửa bên ngoài, không thụt rửa vào bên trong, tránh vi khuẩn di chuyển ngược vào trong âm đạo gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản.

>> xem thêm: Test - A Vũ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook