loading...

Hội thảo

Một số lưu ý giúp bạn phòng ngừa sẹo

12:02:42 - 01/07/2014 - admin

Sẹo lồi tuy không nguy hiểm nhưng rõ ràng sự “hiện diện” của nó sẽ khiến bạn gặp phải nhiều bối rối và khó khăn khi trang điểm, khi diện đồ. Phòng sẹo hơn chữa sẹo một số lưu ý xin gửi đến để các bạn tham khảo:

Một số lưu ý giúp bạn phòng ngừa sẹo

Không tự ý bóc lớp da bị tổn thương:
Nhiều người thường có thói quen bóc đi lớp da bị tổn thương với hi vọng lớp da mới sẽ nhanh chóng hình thành và làm giảm nguy cơ bị sẹo xấu. Thế nhưng tất cả nỗ lực này thật sai lầm và đi ngược lại với những mong muốn của bạn. Các chuyên gia khuyên bạn không nên tự ý bóc đi lớp da bị tổn thương, thay vào đó hãy đợi đến khi nó tự bong đi.
Tăng cường vitamin và khoáng chất cho da:
Vitamin và khoáng chất là những thành phần rất quan trọng cấu tạo nên các tế bào da, trị sẹo lồi tại nhà. Sau thời kỳ da bị tổn thương sẽ là giai đoạn da bắt đầu lên da non, tức là hình thành những tế bào da mới. Vậy nên cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho da trong giai đoạn này sẽ rất cần thiết.
Vệ sinh vùng da bị tổn thương mỗi ngày:
Vùng da bị tổn thương nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng và khi ấy việc xuất hiện những nốt sẹo xấu là điều khó tránh khỏi. Lời khuyên dành cho bạn là nên vệ sinh vết thương thường xuyên bằng nước muối sinh lý hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ để vùng da tổn thương nhanh chóng lành, trị sẹo thâm.
Tăng cường thực phẩm giàu dinh dưỡng:
Bởi những thực phẩm này rất giàu đạm, nó tham gia tích cực vào quá trình tái tạo collagen, thành phần thiết yếu trong kết cấu của da. Vậy nên một chế độ ăn uống giàu chất đạm với những món ăn được chế biến từ thịt, cá sẽ giúp vết thương mau lành và hạn chế sự xuất hiện của sẹo.
>>  Gợi ý bài viết: Phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp
>> xem thêm: Test - A Vũ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook