Hội thảo

Một số thực phẩm dành cho bạn khi mệt mỏi

16:53:58 - 24/08/2013 - admin

Đôi khi bạn rất khó để tập trung vào một việc gì đó hoặc cơ thể bạn quá mệt mỏi không muốn ăn uống hay làm bất kì điều gì. Đó là lúc bạn nên bổ sung cho mình một số năng lượng cần thiết.

Thường xuyên làm các công việc phải suy nghĩ sẽ khiến đầu óc bạn khá mệt mỏi. Một số loại thực phẩm sau sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh và hiệu quả nhất.

Một số thực phẩm dành cho bạn khi mệt mỏi 1

Làm việc quá sức khiến bạn mệt mỏi

Cà phê hoặc trà

Trà hoặc cà phê được biết đến là các loại nước uống giúp tỉnh táo, nâng cao hiệu quả làm việc của bộ não và làm chậm quá trình lão hóa rất tốt. Đặc biệt chất caffeine trong cà phê giúp cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, đẩy lùi quá trình oxy hóa nên nó là loại đồ uống rất tốt khi bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải và không muốn làm việc. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế uống cà phê có nhiều đường hoặc các chất béo khác vì chúng sẽ có hại cho cơ thể.

Sữa chua

Sữa chua có chứa nhiều lysine giúp giải tỏa căng thẳng và lo âu hiệu quả. Một cốc sữa chua khi bạn đang mệt mỏi sẽ giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tăng khả năng hoạt động của não và giúp thư thái, tỉnh táo để bắt đầu lại công việc của mình.

Một số thực phẩm dành cho bạn khi mệt mỏi 2

Trà, cà phê hoặc sữa chua giúp bạn khỏi căng thẳng, mệt mỏi

 Hỗn hợp các quả khô

Khi mệt mỏi bạn cũng được khuyên nên ăn một số hỗn hợp các loại quả khô như nho sẽ rất tốt cho cơ thể. Trong nho khô có chứa nhiều kali, magie giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường chức năng hệ thần kinh và hoạt động cơ bắp.

 

Một số thực phẩm dành cho bạn khi mệt mỏi 3

Các loại quả khô giúp bạn tỉnh táo, hăng say làm việc

Quả việt quất giúp tăng cường trí nhớ

Trong thành phần của quả việt quất có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ não bộ, làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh Alzheimer và Parkinson, đồng thời nâng cao hiệu quả tiếp nhận và xử lý thông tin. Vì vậy, khi mệt mỏi, căng thẳng hoặc lo âu bạn có thể sử dụng loại quả này sẽ có hiệu quả rất tuyệt vời.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook