Hội thảo

Nguyên nhân rụng tóc do thiếu chất sắt, làm sao để khắc phục

04:38:33 - 18/06/2016 - admin

Thiếu chất sắt sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn, gây bệnh rụng tóc nhiều. Bạn sẽ nhanh chống giảm rụng tóc và có mái tóc dày chỉ với những nguyên liêu thiên nhiên dễ tìm. Tìm hiểu cách trị rụng tóc bằng nha đam.

Thiếu sắt có gây rụng tóc hay không?

Rụng tóc do thiếu sắt thường xảy ra phổ biến nhất là ở những phụ nữ sau khi sinh con và phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh. Khi lượng sắt trong máu giảm, dẫn tới thiếu hụt làm cho phần chân tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bị thiếu dinh dưỡng, chân tóc sẽ yếu và dễ bị tổn thương hơn, dẫn đến việc dễ bị rụng tóc.

rung-toc

Thiếu sắt cũng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người phụ nữ, nhất là với phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh.

Cách tốt nhất để cân bằng lượng sắt trong máu chính là cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày. Phụ nữ nên ăn nhiều đồ ăn có chứa chất sắt như cá và các loại động vật thân mềm. Thêm nữa, cơ thể con người cũng cần bổ sung các thành phần giúp tăng cường sự hấp thụ sắt để lấy lại sự cân bằng sắt trong máu.

Cách trị rụng tóc hiệu quả nhất bằng nha đam

Bạn lấy 500gr nha đam, gọt vỏ xanh, chỉ lấy thạch bên trong xay nhuyễn cùng với khoảng 3 thìa mật ong, bán có thể kết hợp thêm mật ong .  Ép và lấy phần nước-được khoảng 300ml nước éprồi phun hết lên tóc, da đầu và để tóc khô, sau đó mới xả lại bằng nước.
Sử dụng khoảng gần 2 tuần bạn sẽ thấy tóc trở nên suông mượt nhưng chưa giảm rụng nhiều nhưng tóc con mọc khá nhiều và cũng chắc khỏe hơn.

Nguồn từ: Báo sức khỏe

>> xem thêm: Test - A Vũ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook