Hội thảo

Nhiều yếu tố gây hại cho tóc, tìm hiểu 2 cách chăm sóc tóc phục hồi tóc hư tổn

04:16:21 - 12/07/2016 - admin

Nhiều nguyên nhân từ bên ngoài khiến mái tóc hư tổn, một thói quen chăm sóc tóc tốt cũng có thể giúp ngăn ngừa gãy rụng tóc để tóc có thể mọc dài, tìm hiểu 2 cách chăm sóc tóc dưới đây để khắc phục tình trạng này.

Gội đầu đúng cách khắc phục tóc hư tổn

Gội đầu thường xuyên và nhiệt độ nước là các nhân tố có thể ảnh hưởng đến độ dài của tóc. Gội đầu quá thường xuyên (ví dụ như mỗi ngày) và sử dụng nước quá nóng sẽ làm tóc trở nên khô và giòn dẫn đến gãy rụng, ngăn tóc không thể mọc dài và dày. Vậy giải pháp là gì? Gội đầu không quá ba lần một tuần, và sử dụng nước lạnh nhất có thể.

>>> Xem thêm: thực phẩm kích thích mọc tóc

toc-hu-ton

  • Khi mới bắt đầu, ít gội đầu thường xuyên sẽ làm tóc trông có vẻ bóng nhờn. Bạn có thể đội mũ trong một vài ngày cho đến khi da đầu hạn chế sản xuất dầu và trở nên cân bằng. Giai đoạn này thường không kéo dài lâu!
  • Nếu bạn không thích tắm bằng nước lạnh, hãy thử gội đầu riêng với nước lạnh trong bồn rửa và sau đó hãy tắm. Trong khi tắm, bạn có thể dùng mũ trùm đầu khi tắm để bảo vệ tóc.

Bảo vệ tóc khỏi các tác nhân xấu bên ngoài

Che chắn tóc khi bạn phải ở lâu ngoài nắng, bơi trong hồ bơi chứa nước khử trùng, hoặc đến những nơi bị ô nhiễm nặng.

Tóc bạn có thể bị hư tổn khi phải thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố gây hại trên, do đó bạn hãy trùm vải lên tóc, đội mũ, hoặc sử dụng mũ bơi, và ngay sau đó hãy nhớ gội đầu và làm khô tóc một cách nhẹ nhàng để giữ tóc luôn chắc khoẻ.

Nguồn từ: Báo sức khỏe

>> xem thêm: Test - A Vũ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook