loading...

Hội thảo

Những chú ý khi thức dậy

22:42:51 - 17/07/2013 - admin

Sau mỗi giấc ngủ nhiều bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải nhưng nhiều bạn lại cảm thấy rất thoải mái và nhẹ nhõm. Sự khác nhau ở chỗ nắm được khi thức dậy cần chú ý những gì?

Những chú ý khi thức dậy

Vận động cơ thể với các bài tập giãn cơ ở tay, chân, cổ, lưng và các bộ phận khác trên cơ thể

 

Bình minh bắt đầu, chúng ta cũng ngủ dậy và xem những dấu hiệu này có khi ngủ dậy không nhé ! Nếu có hãy khắc phục nhanh để chúng ta cùng sống khoẻ mỗi ngày.
Đau nhức đầu
Do công việc hàng ngày không vận động nhiều mà thiếu máu lên não, rất dễ làm cho xương cổ có vấn đề đó chĩnh là vấn đề khi ngủ dậy chúng ta thường bị đau nhức đầu. Bệnh này phổ biến hơn với dân văn phòng, vì vậy nên chú ý vận động thường xuyên đều đặn, ngủ đủ giấc.
Những chú ý khi thức dậy

Bạn nên bố trí giường ngủ hợp lý để tạo sự cân bằng

Mắt thâm quầng
Mắt thâm quầng có thể là dấu hiệu của các bệnh mãn tính như tiêu hoá, hô hấp, viêm dạ dày hoặc gan…..Bởi vì các bạn thức khuya quá nhiều và thường sử dụng các chất caffein  có trong cafe. Bệnh này cũng gây ra hậu quả khá nghiêm trọng như đầu óc không minh mẫn, linh hoạt, kinh nguyệt không đều đặn …vì vậy nên chú ý mỗi khi thức dậy.
Mồ hôi trộm
Vào buổi sáng mùa hè, thông thường khi ngủ dậy chúng ta phát hiện ra mồ hôi trộm trong khi quạt vẫn bật hoặc điều hoà vẫn mở. Đó là do cơ thể bạn âm dương- ngũ hành mất cân bằng.
Mắt sưng
Đặc biệt với phụ nữ, uống nhiều nước vào ban đêm mắt sẽ bị sưng húp 1 chút. Khi tuần hoàn máu trong cơ thể không kịp đẩu nước dư thừa trong cơ thể ra ngoài. Lượng nước này sẽ làm cho nước lưu lại gây ra mắt hơi bị híp.
Những chú ý khi thức dậy

Nạp đầy năng lượng vào buổi sáng

Hôi miệng
Là do các loại thực phẩm bạn ăn trước đó. Nếu miệng có  vị ngọt như đường mạch nha, cơ thể phát đi tín hiệu nhắc nhở bạn chú ý dinh dưỡng và bảo vệ dạ dày. Nếu trong miệng xuất hiện vị đắng chứng tỏ gan mật bị nóng hoặc tim quá nóng. Vì vậy, không nên ăn các loại thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và cũng không nên ăn quá nhiều.
Đừng coi thường những chú ý này mỗi khi ngủ dậy nhé , bởi nó còn ảnh hưởng đến bí quyết sống khoẻ của bạn mỗi ngày. !

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook