loading...

Hội thảo

Những món ăn tốt cho hệ tiêu hóa

11:11:44 - 20/07/2013 - admin

Những thức ăn như đậu phụ, sữa chua, atisô, dứa, khoai tây nghiền có tác dụng tăng cường chức năng cho nhu động ruột, và cung cấp những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.

 

Đậu phụ:

 

Đây là loại thực phẩm đông đặc từ tinh bột đậu nành lên men. Có thể chọn những sản phẩm khác từ đậu nành như sữa đậu nành, chúng rất hiệu quả trong việc cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của những vi khuẩn có ích trong ruột.

 

Sữa chua:

 

Chọn sữa có vị càng chua càng tốt để gia tăng sự phát triển của những vi khuẩn có lợi. Chọn sữa chua tươi, không chứa đường là tốt nhất.

 

Tác dụng của sữa chua

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa

 

Atisô:

 

Atisô ốn dồi dào sinh lực và kích thích tố nên Atisô giúp tăng cường các chức năng gan. Atisô sống không chỉ dễ tiêu hóa mà còn cải thiện chức năng tiêu hóa khi tác động lên gan. Nó còn giúp loại trừ độc tố trong máu và cholesterol thừa. Chọn quả nặng tay, chắc, có màu xanh tươi hoặc hơi tím để tận dụng nguồn vitamin C. Khi nấu chín, Atisô oxy hóa khá nhanh và chỉ bảo quản không quá 24 h đồng hồ. Khi ăn sống, giữ được chất tươi, có thể để nơi mát mẻ, ăn trong vài ngày.

 

Dứa:

 

Chứa enzyme bromelain giúp phân hủy nhanh protein, làm hoạt động của dạ dày trở nên đễ chịu hơn. Một ly nước dứa ép hoặc xay giúp dễ tiêu hóa, chống đầy hơi, trướng bụng.

Tác dụng của quả dứa

Dứa cũng là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa

 

Khoai tây nghiền:

 

Thực phẩm này giúp làm đầy bao tử một cách nhanh chóng và giảm cơn đói tức thì. Nghiên cứu cho thấy, cần ưu tiên món khoai tây nghiền nếu bạn muốn cắt giảm vài cân. Khoai tây được luộc chín là món ăn làm no dạ dày nhiều hơn gấp 3 lần so với bánh mì. Ngoài ra, cảm giác no này cũng kéo dài hơn so với các loại thức ăn khác. Nó đồng thời giúp bạn bớt ăn vặt và hấp thụ ít thức ăn hơn.

 

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook