loading...

Hội thảo

Những người không nên ăn trứng

14:54:00 - 13/08/2013 - admin

Trong dân gian, trứng được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng và thường được dùng cho những người gầy, ốm để bồi bổ sức khỏe. Vậy nhưng trong một số trường hợp cụ thể, trứng không được sử dụng cho một số người.

Những người mắc các bệnh gan, thận, bị sốt hoặc sản phụ vừa sinh em bé không nên ăn trứng. Vậy cụ thể trường hợp kiêng kị này là như thế nào?

1. Những người mắc bệnh thận

Trứng nếu ăn nhiều sẽ khiến đầy bụng, khó tiêu trong khi những người mắc bệnh thận thì việc trao đổi chất của cơ thể đã giảm mạnh nên không thể loại hết các độc tố ra khỏi cơ thể. Vì vậy nếu ăn trứng sẽ khiến hàm lượng urê tăng cao và khiến bệnh thận trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, những người bị cao huyết áp nếu ăn nhiều trứng có thể gây xơ vữa động mạch thận và dẫn đến suy thận mạn tính, rất nguy hiểm đối với cơ thể. 

Những người không nên ăn trứng 1

Người mắc bệnh thận không nên ăn trứng

2. Những người bị sốt

Những người bị sốt được khuyến cáo không nên ăn nhiều trứng vì khi vào cơ thể chất protein trong trứng sẽ bị phân hủy và sinh ra nhiệt lượng cao hơn 30% so với bình thường, khiến cơ thể sốt cao, co giật và nếu nặng có thể biến chứng lên não rất khó chữa trị.

Những người không nên ăn trứng 2

Người bị ốm không nên ăn trứng

3. Sản phụ vừa sinh

Thông thường sau khi sinh con, các bà mẹ hay được cho ăn trứng để đủ vía và chống đói cho cơ thể. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, trong vài giờ sau khi sinh, các sản phụ không nên ăn trứng. Bởi lúc này cơ thể đang trong giai đoạn thiếu nước, khả năng tiêu hoá cũng giảm đi rõ rệt. Ăn trứng sẽ khiến đầy bụng, khó tiêu và khát nước trầm trọng. Vì vậy, các sản phụ vừa sinh chỉ nên ăn trứng sau 1 đến 2 ngày và cũng chỉ nên ăn 2-3 quả/ngày.

 

Những người không nên ăn trứng 3

Sản phụ sau sinh không nên ăn trứng

4. Bệnh nhân viêm gan

Trong trứng có chứa nhiều cholesterol và các axit béo nên nó sẽ khiến gan phải làm việc mệt mỏi hơn. Vì vậy, những người bị bệnh gan không nên ăn trướng, đặc biệt là phần lòng đỏ của trứng gà.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook